Ăn xoài là cách giảm béo hiệu quả?

10:13:49 - 09/09/2013 - admin

Chìa khóa để giảm béo là phải đốt cháy nhiều calo và xoài là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn. Ăn xoài là cách giảm béo hiệu quả.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng xoài cung cấp 3 gam chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và do đó tránh bất kỳ cảm giác thèm ăn nào. Xoài được khuyến khích ăn vì nó là một trái cây tự nhiên giúp đốt cháy chất béo và calo. Bạn có biết lý do là tại sao bạn nên ăn xoài để giảm béo không?

 

Ăn xoài là cách giảm béo hiệu quả?  1

Ăn xoài là cách giảm béo hiệu quả?

Xoài rất giàu khoáng chất và vitamin, nhưng ít chất béo. Trái cây ngon này ít calo và nó là một sự lựa chọn tuyệt vời để kết hợp vào chế độ ăn uống giảm béo của bạn. Chế độ ăn uống giảm béo là chế độ ăn ít calo giúp ngăn ngừa bệnh béo phì. Và điều này là một lý do tại sao xoài lại được khuyến khích để giảm béo. Xoài cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Nghiên cứu cho thấy một trái xoài xắt lát là tương đương với 1 cốc trái cây chứa 25 phần trăm vitamin A rất tốt cho sức khỏe.

Bạn biết không những người béo trở nên nhạy cảm hơn với một hormone gọi là lepitin. Hormone này điều khiển lưu trữ chất béo trong cơ thể, đặc biệt là xung quanh thắt lưng. Xoài giúp những người như vậy có khả năng chống lại hormone này. Bạn cũng có thể dễ dàng được tìm thấy xoài tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị … khác nhau.
Xoài còn giúp gia tăng sự bài tiết của một loại protein được gọi là Adiponectin. Adiponectin giúp phá vỡ các acid béo thành năng lượng và điều chỉnh việc sản xuất tốt. Tất cả điều này sẽ giúp một việc giảm béo của bạn trở nên hiệu quả. Bạn chỉ nên ăn xoài 2 ngày trong tuần và cũng không nên ăn quá nhiều nhé.

Xoài có rất nhiều lợi ích trong việc giảm béo. Ngoài việc giảm béo, xoài là loại trái cây được có nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe của bạn. Xoài cũng chứa các chất chống oxy hóa và chất xơ, ít calo, không chứa natri, chất béo hoặc cholesterol. Vì nó ít calo, nó giúp bạn giảm béo và ngăn chặn béo phì. Hàm lượng chất xơ trong xoài cũng giúp cho bạn có cảm giác no trong một thời gian dài.

 

Ăn xoài là cách giảm béo hiệu quả?  2

Ăn xoài là cách giảm béo hiệu quả?

Có rất nhiều loại xoài khác nhau. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng xoài châu Phi được coi là xoài tốt nhất để ăn để giảm béo. Không ăn xoài có đốm. Bạn có thể cắt lát xoài và bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày để có thể dễ dàng sử dụng. Xoài nên được bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng là 55 ° F. Xoài được lưu trữ ở nhiệt độ này có thời hạn sử dụng từ 1 đến 2 tuần.  Xoài sẽ hơi có màu vàng khi chín là đạt chất lượng tốt nhất .

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook