Xây dựng chế độ giảm cân bằng khoai lang hiệu quả

04:20:07 - 07/01/2016 - admin

Thừa cân luôn là nỗi khiếp sợ không chỉ của chị em mà còn của cả phái mạnh. Đặc biệt với sự phát triển đến chóng mặt của xã hội hiện đại khiến tỷ lệ người thừa cân ngày càng ra tăng. Khi thực hiện một chế độ giảm cân bạn phải đối mặt với […]

Thừa cân luôn là nỗi khiếp sợ không chỉ của chị em mà còn của cả phái mạnh. Đặc biệt với sự phát triển đến chóng mặt của xã hội hiện đại khiến tỷ lệ người thừa cân ngày càng ra tăng. Khi thực hiện một chế độ giảm cân bạn phải đối mặt với những chuỗi ngày ăn uống khắt khe và những bài tập thể dục mệt nhọc. Tuy nhiên có một số loại thực phẩm có thể chế biến được thành nhiều món ngon mà lại hỗ trợ giảm cân rất tốt, đó là khoai lang. Hãy xem công dụng giảm cân của khoai lang qua bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Sở hữu đôi chân thon gọn nuột nà như người mẫu sau khi hút mỡ bắp chân

1. Tác dụng giảm cân của khoai lang

giam-can

Hiệu quả giảm cân của khoai lang

Nhiều chị em không tin tác dụng giảm cân của khoai lang vì cứ nghĩ khoai lang toàn tinh bột thế thí ăn vào làm sao mà giảm cân được. Hôm nay mình sẽ cụ thể hóa cách giảm cân bằng khoai lang.

Có nhiều người cho rằng không nên dùng khoai lang để giảm cân do có chứa nhiều tinh bột. Tuy nhiên, lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm, và bằng 1/2 so với khoai tây.

Trong thành phần của khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol nên có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hoá thành chất béo tích tụ trong cơ thể.

Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa các chất khó phân huỷ trong dung môi hữu cơ nên nhanh tạo cảm giác no bụng, đẩy lùi cơn đói nhanh chóng và giúp giảm cân nhanh, hiệu quả.  Chính vì những lý do trên mà khoai lang được coi là thực phẩm vàng để giảm cân.

2. Xây dựng chế độ giảm cân từ khoai lang

giam-can

Xây dựng chế độ giảm cân từ khoai lang

Bạn có thể xây dựng cho mình một thực đơn giảm cân bằng khoai lang như sau:

– Ăn khoai lang vào bữa sáng thay cho khẩu phần ăn thông thường hàng ngày. Ngoài ra, trước bữa trưa hoặc tối, bạn có thể ăn một chút khoai để giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

– Bữa ăn hàng ngày chỉ cần thay thế 1-2 bát cơm bằng 1-2 bát khoai củ là có thể giảm đi khoảng 20-25% lượng calories. Với người thừa cân, béo phì thì việc thay thế một phần cơm gạo bằng khoai củ sẽ giúp giảm dần một lượng năng lượng thích hợp nhập vào cơ thể nhưng không gây xáo trộn nhiều đối với thói quen ăn uống của đối tượng.

– Nên chế biến khoai lang theo phương pháp hấp, luộc hoặc nướng, không nên rán, xào với dầu mỡ sẽ dễ tạo thành chất khó tiêu hoá, phản tác dụng giảm cân.

– Tuy nhiên, cần lưu ý khi ăn giảm béo cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng. Do vậy bữa ăn nên giảm cơm và thay thế bằng khoai lang nhưng vẫn phải ăn kèm thực phẩm giàu protein, rau quả tươi để có được khẩu phần cân đối dinh dưỡng.

– Bạn nên ăn khoai lang vào bữa sáng thay cho khẩu phần ăn thông thường hàng ngày. Ngoài ra, trước bữa trưa hoặc tối, bạn có thể ăn một chút khoai để giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

Tuy nhiên, với khẩu phần ăn phòng chống thừa cân, béo phì cùng với việc giảm năng lượng đưa vào cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng. Do vậy bữa ăn nên giảm cơm và thay thế bằng khoai củ nhưng vẫn phải đi kèm với thức ăn giàu protein, tăng cường rau quả tươi để có được khẩu phần cân đối.

Chúc các bạn tìm được cách giảm cân hiệu quả và an toàn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Nguồn: http://tuvangiambeo.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook