Xăm chân mày và những nguy hại đến sức khỏe

07:26:01 - 27/03/2017 - admin

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ, nhất là trong thời hiện đại. Tuy nhiên, nếu không biết cách, vô tình chị em lại gặp phải những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe từ chính nhu cầu này. Bài hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu những nguy hại đến sức khỏe từ việc xăm chân mày, một trong những trào lưu làm đẹp đang rất thịnh hành.

Nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khi xăm chân mày

Để khắc phục những nhược điểm về dáng chân mày, chân mày mờ nhạt, ngắn, thô…để giúp gương mặt nổi bật hơn, nhiều chị em đã tìm đến những cơ sở phun xăm để xăm chân mày với mong muốn mình trở nên xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, rất nhiều chị em đã than phiền về những hậu quả khôn lường mà dịch vụ làm đẹp này gây ra:

– Tróc da, lồi sẹo: Không ít phụ nữ bị tróc da sau khi thực hiện xăm chân mày đó là chưa kể tới xăm chân mày không đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

– Lây bệnh truyền nhiễm: Ngay sau khi xăm chân mày 1 đến 2 ngày, nếu chân mày bị nhiễm trùng thì đã có biểu hiện. Nhưng đôi khi phải đến 1 tuần vết xăm mới có dấu hiệu nhiễm trùng.

Những dụng cụ như kim, ngòi xăm, chất dịch màu xăm được sử dụng khi xăm chân mày là dụng cụ lây lan và gây nhiễm trùng. Và không chỉ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng, sưng tấy, chị em còn có khả năng bị lây các bệnh như giang mai, viêm gan B, viêm gan C…

Khi xăm chân mày cần chú ý gì?

– Lựa chọn địa chỉ uy tín: Hiện tượng xăm chân mày không đạt hiệu quả thẩm mỹ cũng như gây ra những vấn đề về sức khỏe như trên có thể là do bản thân khách hàng không kiêng khem kĩ càng sau khi thực hiện xăm chân mày, xăm môi nhưng đại đa số là do bạn thực hiện ở cơ sở không uy tín.

Vì thế, để tránh tình trạng “ tiền mất, tật mang” bạn nên xăm chân mày tại cơ sở uy tín. Chỉ những cơ sở uy tín mới có đội ngũ chuyên viên có tay nghề cao, cơ sở vật chất hiện đại, mực xăm hoàn toàn tự nhiên, kim xăm và các dụng cụ làm đẹp được vô trùng hoàn toàn.

xam-chan-may

Nên xăm chân mày tại địa chỉ uy tín

– Nên tái phun từ 3 tháng đến 1 năm: Nếu bạn muốn tái phun bạn nên chờ khoảng 3 tháng thậm chí đến 1 năm để da được hồi phục hoàn toàn.

Hãy là người phụ nữ thông minh khi lựa chọn một địa chỉ để làm đẹp và xăm chân mày.  Điều này quyết định tới hiệu quả thẩm mỹ và mức độ an toàn cho bạn. Chúc bạn có đôi chân mày đẹp như ý!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook