Vì sao gầy mà vẫn có mỡ bụng?

06:53:37 - 29/05/2013 - admin

Câu hỏi: Tôi không hiểu tại sao mà tôi gần mà vẫn có mỡ bụng , thậm chí nhìn chân tay bình thường mà vẫn có mỡ bụng, chẳng hiểu tại sao. Mong sớm được tư vấn. ( Thùy Chi – Việt Trì). Trả lời: Chào bạn Chi! Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng […]

Câu hỏi: Tôi không hiểu tại sao mà tôi gần mà vẫn có mỡ bụng , thậm chí nhìn chân tay bình thường mà vẫn có mỡ bụng, chẳng hiểu tại sao. Mong sớm được tư vấn. ( Thùy Chi – Việt Trì).

Trả lời:

Chào bạn Chi!

Vì sap và mà gầy vẫn có mỡ bụng

Vì sao và mà gầy vẫn có mỡ bụng

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng việc tích mỡ thừa chỉ xảy ra với những người béo phì, thừa cân. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm vì không phải là người gầy thì sẽ không bị tích mỡ thừa. Khoa học đã chứng minh, lượng mỡ trong cơ thể được hình thành từ 2 nguồn: đến từ thực phẩm và do gan tổng hợp. Do vậy, một số người cơ thể mảnh mai nhưng nếu có sự rối loạn trong việc tổng hợp chất béo, chuyển hóa mỡ tại gan thì vẫn có thể bị tích mỡ. Đồng thời, tâm lý phổ biến của người gầy là không kiêng khem trong vấn đề ăn uống bởi “ăn mãi cũng không béo được” nên khả năng tích mỡ vùng bụng cũng rất cao.

Với trường hợp của bạn, theo như các chỉ số bạn cung cấp thì bạn không béo, do đó, nếu để giảm mỡ bụng thì bạn cũng không nên áp dụng cách ăn kiêng, nhịn ăn hay uống thuốc giảm cân. Còn nếu áp dụng cách tập thể dục thẩm mỹ thì có thể làm giảm mỡ thừa nhưng hiệu quả sẽ không cao bởi cách này không thể tác động trực tiếp vào phần mỡ thừa ở vòng 2 của bạn nên tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Bạn có thể kết hợp các bài tập thể dục chỉ dàng riêng cho bụng chứ không làm giảm số cân nặng của bạn. Hay đơn giản là bạn tìm đến với biện pháp chuyên khoa để có thể giảm được mỡ bụng mà không làm ảnh hưởng tới các vùng khác.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook