Tự chăm sóc làm đẹp vùng kín sau khi sinh tại nhà

07:27:13 - 17/07/2016 - admin

Sau khi sinh, vùng kín ít nhiều bị tổn thương và ảnh hưởng đến vẻ đẹp. Chị em hãy cùng tìm hiểu một số cách tự chăm sóc, làm đẹp vùng kín sau khi sinh ngay tại nhà dưới đây nhé.

 

Tại nhà, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để làm đẹp vùng kín sau khi sinh khá hiệu quả nhé.

Vệ sinh vùng kín thường xuyên

Theo các chuyên gia, cách làm sạch vùng kín khoa học là bạn nên thực hiện vệ sinh “cô bé” ít nhất 2 lần/ ngày. Hãy thực hiện chăm sóc vùng kín sau sinh bằng cách vệ sinh vùng kín bằng nước sạch nhằm tránh gây ra tình trạng viêm nhiễm. Đặc biệt, bạn chỉ nên rửa ở vùng bên ngoài, tuyệt đối không được thụt rửa vào sâu trong âm đạo.

Vệ sinh thường xuyên giúp làm đẹp vùng kín sau khi sinh

Vệ sinh thường xuyên giúp làm đẹp vùng kín sau khi sinh

Nếu lựa chọn tới dung dịch vệ sinh thì bạn nên tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Bạn tuyệt đối không nên tự ý lạm dụng dung dịch vệ sinh mà không tham khảo ý kiến của bác sĩ, vì điều này có thể làm mất cân bằng độ pH ở vùng kín.

Thực hiện xông vùng kín

Khá ngạc nhiên phải không nào?

Xông “vùng kín” giúp se khít lại là cách đã có từ ngày xưa và vẫn được truyền tai lại cho đến hôm nay. Các mẹ thường mách nhau sử dụng những loại thuốc gia truyền để xông với cách làm đơn giản là chỉ cần đun nóng thuốc trong nước rồi cho vào một chiếc ghế có lỗ để xông vùng kín.

Chọn lựa quần lót cotton

 Nên sử dụng quần lót mềm cotton bạn nhé

Nên sử dụng quần lót mềm cotton bạn nhé

Hãy lựa chọn cho mình đồ lót với chất liệu cotton là tốt nhất. Việc sử dụng quần lót chất liệu cotton sẽ giúp cho vùng kín trở nên khô thoáng, sạch sẽ. Bởi nếu vùng kín ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Ngoài ra, chị em nên tránh việc sử dụng các loại xà phòng thơm hay chất khử mùi ở vùng kín sẽ gây khó chịu, thậm chí là viêm nhiễm.

Một vài điều khi đi vệ sinh

Không ít chị em thực hiện cách làm sạch vùng kín sau khi đi vệ sinh đó là dùng giấy lau từ sau ra trước. Đây là cách làm hoàn toàn sai lầm và vô cùng có hại cho “cô bé”.

Bạn nên tuân thủ điều này khi đi vệ sinh

Bạn nên tuân thủ điều này khi đi vệ sinh

Bởi như vậy, bạn sẽ vô tình mang vi khuẩn từ vùng hậu môn vào vùng kín. Để đảm bảo an toàn cho “vùng kín” và sức khỏe nói chung, bạn nên lập cho mình thói quen vệ sinh vùng kín một cách đúng cách, khoa học đó là khi đi vệ sinh, bạn nên lau rửa từ trước ra sau.

Với những cách trên, bạn có thể làm đẹp vùng kín sau khi sinh tại nhà khá hiệu quả đấy. Chúc chị em luôn khoẻ và đẹp.

Có thể bạn đang quan tâm: địa chỉ làm đẹp vùng kín tốt nhất

Lưu

Lưu

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook