Thực phẩm giúp ăn no mà giảm được béo

01:09:14 - 09/06/2014 - admin

Bạn có thể tưởng tựợng đây là loại thực phẩm khiến bạn ăn vào cảm thấy nhanh no, không thèm ăm và đặc biệt lại giảm được béo. Là trứng , là bí ngô…

Soup miso

>> cach giam beo hieu qua

>> giam beo cap toc

Đây là một loại canh mà người Nhật thường ăn mỗi ngày. “Thành phần đậu nành được sử dụng trong soup miso cung cấp hàm lượng protein hoàn chỉnh, giúp làm chậm quá trình tiêu hoá và kiểm soát cơn đói của bạn hiệu quả”, chuyên gia dinh dưỡng Jen Brewer cho biết. Những người ăn soup trước bữa ăn thường có xu hướng ăn ít hơn.

Trứng

Thực phẩm giúp ăn no mà giảm được béo

7 gram protein trong mỗi quả trứng sẽ giúp bạn chống đỡ với cảm giác đói hiệu qủa.

Khi bạn ăn trứng vào buổi sáng, hàm lượng calo bạn nạp trong ngày sẽ ít hơn 330 calo so với những người ăn thực phẩm nhiều tinh bột (như bánh mì). Thêm vào đó, 7 gram protein trong mỗi quả trứng sẽ giúp bạn chống đỡ với cảm giác đói hiệu qủa, giảm béo nhanh chóng .

Bí ngô

Một chén bí ngô cung cấp đến 7 gram chất xơ dồi dào, nhiều hơn một tách bột yến mạch có khoảng 4 gram chất xơ. Đồng thời, bí ngô chứa các chất dinh dưỡng khiến dạ dày bạn có cảm giác no lâu hơn .

Chocolate đen

Thực phẩm giúp ăn no mà giảm được béo

Chocolate đen giảm béo tốt hơn cả rau xanh

 

Nghiên cứu từ Đại học Copenhagen cho biết nhấm nháp một chút sô cô la đen giúp bạn ăn ít đi khoảng 15% vào bữa ăn tiếp theo. Sô cô la sữa không có tác dụng tương tự như sô cô la đen vì nó khiến bạn nạp nhiều calo hơn, các nhà nghiên cứu cho biết.

Xem thêm

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook