Thực phẩm có khả năng giúp giảm béo hiệu quả

11:07:41 - 15/07/2013 - admin

Để giảm béo hiệu quả chúng ta thường ăn ít calo và tập thể dục. Tập thể dục có thể là tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể, hoặc tiêu thụ năng lượng nhiều hơn, từ đó có thể đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kích thích cơ thể […]

Để giảm béo hiệu quả chúng ta thường ăn ít calo và tập thể dục.

Tập thể dục có thể là tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể, hoặc tiêu thụ năng lượng nhiều hơn, từ đó có thể đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kích thích cơ thể tăng cường sự trao đổi chất với các loại thực phẩm nhất định. Nó không phải loại thực phẩm có thể mang lại kết quả kỳ diệu nhưng khi kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, những thực phẩm này có thể giúp giảm béo hiệu quả.

giam-beo-voi-tra-xanh

Giảm béo với trà xanh

 

Trà

 

Trà xanh và trà ô long trà có chứa các phân tử được gọi là catechin có thể làm tăng chuyển hóa chất béo trong cơ thể từ đó giảm béo hiệu quả. Một nghiên cứu được công bố trong “Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ” trong năm 1999 cho thấy rằng trà xanh có thể cải thiện sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Một nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Y học Trung Quốc ” trong năm 2009 cho thấy uống trà ô long mỗi ngày làm giảm mỡ trong cơ thể lên đến 6 kg trong sáu tuần. Một tách trà ô long có thể tăng cường sự trao đổi chất thêm hai giờ.

 

Caffeine

 

Caffeine cũng làm tăng nhiệt của cơ thể và tỷ lệ trao đổi chất. Một nghiên cứu được công bố trong năm 1994 cho thấy caffeine giảm béo rất hiệu quả đối với những bệnh nhân béo phì thử nghiệm. Caffeine có mặt trong nhiều loại đồ uống, bao gồm cả soda, cà phê, ca cao và chè. Nhưng nên nhớ bạn không nên uống soda hay cà phê đường hoặc sữa vì nó chứa lượng calo

rất lớn.

 

Ớt cay

 

Thức ăn cay không chỉ làm cho bạn đổ mồ hôi và khát nước mà nó còn tăng cường đốt cháy calo trong cơ thể. Ớt có chứa các phân tử được gọi là capsinoids làm tăng nhiệt và trao đổi chất. Theo một nghiên cứu được công bố trong “Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ” trong năm 2010, ăn ớt hàng ngày có thể tăng tỷ lệ trao đổi chất 50 calo mỗi ngày, tương đương khoảng 1.500 calo một tháng và giúp chúng ta giảm béo nhanh.

Hạt tiêu đen có chứa một phân tử được gọi là piperine mà cũng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn tương đương như ớt cay.

uong-nuoc-giup-giam-beo

Uống nước giúp giảm béo

 

Nước

 

Nước có thể không có tác động trực tiếp giúp giảm béo hiệu quả như các loại thực phẩm trên nhưng nước lạnh có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn. Uống tám ly nước lạnh mỗi ngày đốt cháy 70 calo, tương đương khoảng 2.100 calo một tháng. Cơ thể bạn cần sử dụng năng lượng để làm nóng nước do vậy lượng calo tiêu hao nhiều hơn và giảm béo hiệu quả hơn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook