Thực đơn cho người muốn giảm cân

20:07:12 - 05/04/2013 - admin

Kế hoạch cho thực đơn hàng ngày không quá khó khăn, chỉ cần mỗi bữa ăn bạn cung cấp đủ protein, nhiều chất xơ và giảm lượng chất béo dần dần.   1. Ăn sáng Ăn sáng giúp bạn tiếp nhiên liệu sau khi ngủ một đêm dài và bắt đầu ngày mới của bạn […]

Kế hoạch cho thực đơn hàng ngày không quá khó khăn, chỉ cần mỗi bữa ăn bạn cung cấp đủ protein, nhiều chất xơ và giảm lượng chất béo dần dần.

 

1. Ăn sáng
thuc-don-cho-nguoi-muon-giam-can

Thực đơn cho người muốn giảm cân

Ăn sáng giúp bạn tiếp nhiên liệu sau khi ngủ một đêm dài và bắt đầu ngày mới của bạn với nhiều năng lượng hơn. Hãy chọn một số thực phẩm chứa nhiều protein và chất xơ cho bữa ăn sáng của bạn và tăng cường thêm trái cây tươi :
Ví dụ khẩu phần ăn sáng bao gồm :
–          1 ổ bánh mì
–          1 bát canh rau củ có thịt
–          1 quả cam
Một bữa ăn buổi sáng là hoàn toàn do bạn lựa chọn với những thực phẩm có chất tương ứng như trên. Khi bạn ăn sáng như trên, bạn sẽ cảm thấy đói trước khi tới bữa trưa. Do đó bạn nên ăn nhẹ vào giữa buổi sáng với một li sữa
2 . Ăn trưa
thuc-don-cho-nguoi-muon-giam-can

Thực đơn cho người muốn giảm cân

Bữa ăn trưa thường tại nơi làm việc hay trường học, vì vậy bạn nên mang theo cho mình một khẩu phần ăn trưa được chuẩn bị từ nhà.
Ví dụ một khẩu phần ăn trưa bao gồm :
–          Một chiếc bánh sandwich ăn kèm với rau diếp, cà chua với ít mayonnaise.
–          Một nửa củ cà rốt luộc hoặc xay ( với cà rốt luộc không nên luộc quá mềm sẽ mất hết chất xơ và protein ).
3. Ăn chiều
Bữa ăn chiều của bạn nên bắt đầu lúc 3h. Đảm bảo chứa ít calo và ăn để giữ cho bạn không cảm thấy quá đói cho đến lúc ăn tối.
4. Ăn tối
Bữa tối là một bữa sẽ khiến bạn ăn rất nhiều, đặc biệt là nếu như bạn không ăn nhiều vào buổi sáng. Tuy nhiên bữa tối là bữa sẽ giữ lại cho bạn nhiều calo nhất do đó bạn cần phải lựa chọn khẩu phần cho hợp lí. Hãy chia khẩu phần ăn của bạn làm 4 phần.
Phần 1 : cung cấp protein
Phần 2 : tinh bột
2 phần còn lại là dành cho rau xanh và củ quả.
Ví dụ
–          Một phần cá nhỏ rán hoặc hấp
–          Nửa bát cơm
–          Một bát canh củ, rau luộc hoặc salad.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook