Thực đơn bữa sáng giảm cân

01:02:55 - 05/06/2014 - admin

Có nhiều bạn quan niệm sai lầm là nhịn bữa sáng để giảm cân, giảm béo đó là quan niệm sai lầm thậm chí nó còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe bạn.

Có nhiều bạn quan niệm sai lầm là nhịn bữa sáng để giảm cân, giảm béo đó là quan niệm sai lầm thậm chí nó còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe bạn.Mà bạn nên sử dung bữa sáng, vì đây là bữa ăn quan trọng, nó cung cấp năng lượng cho cả ngày.

Đó là ý kiến của Charlotte Scott, chuyên gia dinh dưỡng tại bệnh viện King ở Dartmouth (Mỹ). Bà nói: “Hãy hình dung cơ thể mình như một chiếc ôtô, không có xăng thì bạn không thể khởi động nó được. Điểm tâm là một trong những bữa ăn quan trọng nhất của ngày, nó sẽ vực bạn dậy và giúp bạn đứng vững. Trên thực tế, mọi người thường tranh thủ ngủ đến phút chót rồi lao vọt ra cửa. Đến giữa sáng, những đứa trẻ sẽ gục lên bàn vì không thể tập trung, còn người lớn thì phải chống cằm để nâng đầu vì năng lượng của họ đã cạn kiệt”.

khong-nen-bo-bua-sang

Không nên bỏ bữa sáng, đó không phải là cách giảm cân an toàn

Chính vì vậy, thực đơn giành cho bữa sáng mà bạn không thể bỏ qua.

Bữa ăn cân đối phải gồm thực phẩm từ nhiều nhóm: bánh mì và ngũ cốc, sữa, hoa quả và rau, thịt.

– Nước quả: Các loại nước đóng chai chứa rất nhiều đường và năng lượng. Vì vậy, nên chọn nước quả ép 100%, nhất là loại có bổ sung canxi và vitamin. Quả tươi là tốt nhất vì nó chứa nhiều chất xơ.

nuoc-cam-tot-cho-da-ban

Nước cam tốt cho da bạn

– Coffee: Một cốc dùng vào buổi sáng có thể mang lại ít năng lượng, nhưng điều này chỉ đúng nếu bạn không thêm đường và váng sữa.

Bạn có thể sử dụng bữa sáng bằng trứng ốp hoặc ăn dưa chuột, hoa quả đó là cách giúp bạn không bị tăng cân.

Xem thêm :

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook