Thực đơn ăn trước và sau khi tập thể dục giảm cân

05:56:39 - 15/04/2013 - admin

Nếu không ăn gì trước khi tập thể dục thì cơ thể rất dễ bị đói và mệt. Còn nếu ăn một bữa no rồi đi tập thì những gì chúng ta thấy là cơ thể ì ạch. Vậy nên ăn thế nào cho hợp lý. Nếu không ăn gì trước khi tập thể dục thì cơ […]

Nếu không ăn gì trước khi tập thể dục thì cơ thể rất dễ bị đói và mệt. Còn nếu ăn một bữa no rồi đi tập thì những gì chúng ta thấy là cơ thể ì ạch. Vậy nên ăn thế nào cho hợp lý.

Nếu không ăn gì trước khi tập thể dục thì cơ thể rất dễ bị đói và mệt. Còn nếu ăn một bữa no rồi đi tập thì những gì chúng ta thấy là cơ thể ì ạch. Vậy nên ăn thế nào cho hợp lý

Chắc hẳn chúng ta đã biết, tập thể dục giúp cơ thể săn chắc, thể dục giảm cân , kiểm soát trọng lượng, cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và tinh thần thoải mái hơn …Dưới đây là một số lưu ý cho bạn trước và sau khi tập thể dục.

Trước khi tập thể dục

Nếu suy nghĩ rằng, nên để bụng rỗng trước khi tập thể dục hay ăn một bữa thật hoành tráng tiếp sức cho cơ thể trước khi tập thể dục thì đó là những quan niệm hết sức sai lầm. Trước khi tập, bạn có thể chuẩn bị chút đồ ăn nhẹ có nhiều protein và carbohydrate.

Trong khi tập thể dục

thuc-don-an-truoc-va-sau-khi-tap-the-duc-giam-can

Thực đơn ăn trước và sau khi tập thể dục giảm cân

Trong khi tập thể dục bạn chú ý bổ sung thêm nước tinh khiết, có thể vắt thêm chút chanh hoặc cho thêm vài muỗng siro. Không nên uống những loại nước pha sẵn như soda hay nước ngọt đặc biệt là không nên uống rượu trong lúc tập luyện.

Sau khi tập thể dục

thuc-don-an-truoc-va-sau-khi-tap-the-duc-giam-can

Thực đơn ăn trước và sau khi tập thể dục giảm cân

Một số thực phẩm được khuyên dùng sau khi tập luyện là ngũ cốc, 1 ly sữa chocolate, hoa quả. Ngũ cốc giúp cắt đứt cơn đói tạm thời, sữa chocolate giúp hồi phục năng lượng, còn hoa quả tốt cho quá trình hồi phục.

Thực phẩm cho bữa ăn tiếp theo có thể là những thực phẩm có hàm lượng protein thật cao như thịt, cá, trứng và phomat và các vitamin và chất khoáng có trong rau sống, rau luộc, trái cây tươi …

 

 

 

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook