Thịt đỏ không tốt cho giảm béo?

10:28:40 - 13/09/2013 - admin

Thịt đỏ được báo chí đánh giá, một trong những con đường chắc chắn và dễ dàng để tăng cân, do chất béo năng lượng tương đối cao. Vì vậy, nếu bạn đang bắt tay vào một chế độ giảm béothì không nên cho thịt đỏ vào chế độ ăn uống. hãy cùng chúng tôi timh hiểu tại sao Thịt đỏ không tốt cho giảm béo ở bài viết dưới đây nhé.

Thịt đỏ đi kèm với tăng cân

Một số nghiên cứu cho thấy protein có trong thịt đỏ là rất cao nên dễ dàng khiến bạn tăng cân. Tuy nhiên, điều này là không cụ thể cho các loại thịt đỏ nào. Nhưng để giảm béo bạn cần phải cắt giảm một lượng protein nhất định. Một nghiên cứu mới đây một lần nữa ủng hộ giả thuyết rằng kiểm soát lượng thịt đỏ có hiệu quả trong việc giảm béo cùng với một chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh.

 

Thịt đỏ không tốt cho giảm béo? 1

Thịt đỏ không tốt cho giảm béo?

Thịt đỏ chứa nhiều chất béo bào hòa và năng lượng không lành mạnh, do đó thường dễ làm bạn tăng cân mặc dù thịt đỏ cũng cung cấp chất dinh dưỡng quý giá
Nếu bạn ăn 250g thịt đỏ  mỗi ngày bạn sẽ có nguy cơ tăng trung bình 2kg. Mặc dù có thể có một số bằng chứng cho thấy rằng ăn thịt đỏ có thể làm bạn tăng cân. Nhưng nếu bạn biết kết hợp vào một chế độ ăn uống giảm béo bụng lành mạnh chắc chắn nó cũng rất hiệu quả. Điều quan trọng phải nhớ không chỉ thịt đỏ mới có protein mà nó còn có trong cá, thịt trắng, trứng và protein thực vật nên hãy kết hợp chúng cho chế độ ăn uống của mình trở nên lành mạnh. Để giảm béo, bạn phải tiêu thụ ít calo và tập thể dục hằng ngày.

 

Thịt đỏ không tốt cho giảm béo? 2

Thịt đỏ không tốt cho giảm béo?

Ăn thịt đỏ như thế nào để giảm béo hiệu quả?

Chúng tôi khuyên bạn rằng để giảm mỡ bụng hiệu quả thịt đỏ không thể ăn nhiều hơn hai lần một tuần và không ăn quá 300g. Lựa chọn việc cắt giảm thịt đỏ rất quan trọng để giảm lượng calo và chất béo bão hòa. Chọn một phương pháp nấu ăn thịt ít béo chẳng hạn như nướng, chiên khô hoặc lò nướng không có chất béo thêm vào, hoặc cho một lượng nhỏ chất béo lành mạnh như dầu ô liu hoặc dầu thực vật.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook