Thể dục giảm béo như thế nào cho phù hợp

10:41:04 - 21/06/2013 - admin

Vận động là chìa khóa quan trọng cho những ai cần giảm cân. Khi bạn hoạt động cơ thể sẽ tiêu hao nhiều calo hơn và bạn sẽ gầy hơn.   Vì 3.500 calo tương đương với khoảng 0,5 kg chất béo nên bạn cần phải đốt cháy 3.500 calo hơn để giảm 0,5 kg. […]

Vận động là chìa khóa quan trọng cho những ai cần giảm cân. Khi bạn hoạt động cơ thể sẽ tiêu hao nhiều calo hơn và bạn sẽ gầy hơn.

 

Vì 3.500 calo tương đương với khoảng 0,5 kg chất béo nên bạn cần phải đốt cháy 3.500 calo hơn để giảm 0,5 kg. Vì vậy, nếu bạn cắt giảm 500 calo từ chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày, bạn sẽ giảm khoảng 1 kg mỗi tuần (500 calo x 7 ngày = 3.500 calo). Theo thời gian thậm chí bạn sẽ phải giảm lượng calo nhiều hơn để giảm cân hiệu quả hơn.

the-duc-giam-can

Thể dục giảm cân

Trung bình mỗi tuần nếu bạn hoạt động từ 75 – 150 phút là có thể duy trì cân nặng. Nhưng nếu muốn giảm cân bạn cần hoạt động nhiều hơn có thể đến 300 phút. Như vậy bạn cần dành tối thiểu 10 phút mỗi ngày để tập thể dục.
Bài nhảy aerobic có hiệu quả hơn nhiều so với đi bộ, bơi lội trong việc giảm béo. Những người muốn giảm cân nên tập aerobic. Vậy ngoài aerobic còn môn thể thao nào phù hợp giảm béo nữa không? Phải làm thế nào để biết rằng hoạt động thể thao nào phù hợp cho mục đích giảm cân đến đâu?

arobic

Tập arobic hiệu quả giảm cân cao

Với mức tập ít nhất 30 phút hoạt mỗi ngày. Biểu đồ dưới đây sẽ ước tính lượng calo đốt cháy trong một giờ. Chi số calo cụ thể sẽ phụ  tùy thuộc vào môn thể dục, cường độ và cơ thể từng người.

calo

Lượng calo tiêu tốn của từng môn thể thao

Căn cứ bảng trên hãy chọn cho mình môn thể thao vừa sức mà giảm béo hiệu quả.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook