Tập yoga giảm béo hiệu quả không?

10:59:46 - 24/06/2013 - admin

Câu hỏi: Em năm nay 20 tuổi. Em cao 1m50 và nặng 48 kg. Trông em khá mập mạp đặc biệt là nửa người trên nên muốn giảm béo. Em nghe nói tập yoga giảm cân tốt, không biết có đúng không? Mong nhận được tư vấn. (Ngọc Huyền) Trả lời: Chào bạn Ngọc Huyền, […]

cach-giam-beo-hieu-quaCâu hỏi: Em năm nay 20 tuổi. Em cao 1m50 và nặng 48 kg. Trông em khá mập mạp đặc biệt là nửa người trên nên muốn giảm béo. Em nghe nói tập yoga giảm cân tốt, không biết có đúng không? Mong nhận được tư vấn. (Ngọc Huyền)

Trả lời: Chào bạn Ngọc Huyền,

Yoga là 1 môn thể thao có thể giúp bạn giảm cân, tuy không thực sự nhanh chóng nhưng lại duy trì được trong thời gian lâu dài và rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Đã có rất nhiều người giảm béo thành công nhờ bộ môn yoga, bạn có thể giảm 1kg 1 tháng.

Sở dĩ yoga giảm cân hiệu quả vì khi tập yoga cơ thể của bạn phải vận động và kéo dãn từ đó cơ bắp sẽ phát triển hơn. Nhiều người cho rằng yoga sẽ giảm cân không nhanh như arobic nhưng trên thực tế bạn sẽ phải mất 240 calories trong một giờ tập Yoga cổ truyền (như “Hatha”) và mất nhiều hơn 400 calories đối với những bài luyện khó, với các tư thế đòi hỏi sức cơ bắp hơn như “Astanga”. Như vậy bạn vẫn có thể tiêu hao calo nhờ yoga mỗi ngày mà không cần tập mệt như arobic hay chạy bộ.

Hơn nữa với những cử động chậm chạp và kéo dãn cơ thể cộng với hít thở sâu, yoga còn rất tốt cho trí tuệ và tinh thần của bạn. Giảm thiểu stress, căng thẳng cũng là điều rất quan trọng giúp bạn giảm béo hiệu quả (Nếu bạn căng thẳng kéo dài sẽ sinh ra hoocmon khiến bạn ăn nhiều hơn cần thiết, không tốt cho việc giảm cân).

Với các động tác tiêu hao calo, tinh thần sảng khoái chắc chắn bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc và dẻo dai.

Trường hợp của bạn không phải là quá béo nên chúng tôi nghĩ bạn không cần phải giảm béo cấp tốc nên có thể tập yoga để có kết quả lâu dài. Chỉ có những trường hợp mỡ tích quá nhiều hoặc muốn giảm béo cấp tốc thì các phương pháp thông thường không mang lại kết quả như mong muốn. Phương pháp giảm Tri Lipo sẽi giúp bạn lấy lại được vóc dáng thon thả nhanh chóng và hữu ích nhất.

Chúc bạn sớm thành công với bộ môn yoga.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook