Tập yoga có thể giúp giảm béo?

13:07:01 - 28/08/2013 - admin

Câu hỏi: Tôi làm công sở không di chuyển nhiều do đó tôi có thân hình không cân đối cho lắm . Tôi cũng muốn giảm béo nhưng không biết phải làm thế nào trong khi thời gian thì có hạn. Và tôi được một chị bạn giới thiệu là tập yoga có thể giúp giảm béo. Vậy thì tôi muốn hỏi tập Yoga có thể giúp tôi giảm béo được không? (Mai Anh – Hà Nội)

Tập yoga có thể giúp giảm béo?

Trả lời
Chào bạn
Nhìn chung, các hoạt động thể chất trong đó co yoga là tốt nhất để ngăn ngừa tăng cân hơn là để thúc đẩy gim béo. Hầu hết các loại yoga không có cùng một mức độ năng lượng calo đốt cháy như  các bài tập aerobic. Một người nặng 68 kg sẽ đốt cháy 240 calo trong một giờ tập yoga thường xuyên, so với 360 calo cho một giờ thể dục nhịp điệu.

 

Nhưng bất kỳ hoạt động thể chất nào thì đều tốt . Yoga cũng sẽ giúp bạn vận động, và nó có thể cung cấp lợi ích sức khỏe như lượng mỡ trong máu được cải thiện và nâng cao tâm trạng.

 

Hoạt động thể chất thường xuyên nên là một phần của kế hoạch gim béo.Và  để gim béo nhanh  bạn nên tham gia các hoạt động chẳng hạn như đi xe đạp, chạy bộ hay bơi lội hơn là tập yoga.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook