tại sao giảm béo nhanh cường độ cao vẫn không hiệu quả?

07:02:22 - 20/05/2014 - admin

– Xác định mục tiêu giảm béo nhanh quá sức Nếu bạn đang dùng mong muốn giảm béo làm mục tiêu thì hãy xem lại nhé! Bạn mong muốn giảm được 5kg trong một tháng không có nghĩa 5kg là mục tiêu giảm cân của bạn trong tháng đó. Hãy cân nhắc để xác định xem […]

– Xác định mục tiêu giảm béo nhanh quá sức

Nếu bạn đang dùng mong muốn giảm béo làm mục tiêu thì hãy xem lại nhé! Bạn mong muốn giảm được 5kg trong một tháng không có nghĩa 5kg là mục tiêu giảm cân của bạn trong tháng đó. Hãy cân nhắc để xác định xem cơ thể mình có thể giảm được tối đa bao nhiêu cân trong 1 tháng. Nếu con số chỉ là 2kg thì bạn vẫn phải đặt mục tiêu là 2kg, không gò ép bản thân phải đạt được quá mức này. Nó sẽ khiến bạn nôn nóng dễ dẫn đến thực hiện giảm béo không đúng quy cách.

Giảm béo nhanh cường độ cao vẫn không hiệu quả, tại sao? 1

 – Không giảm béo theo lộ trình

Bất kể việc gì, muốn đạt kết quả cũng cần có một lộ trình cụ thể để khi thực hiện không bị phân tán. Lộ trình giảm béo đưa ra ngay từ đầu là bạn đã có những định hướng, cách làm, thực hiện để đạt hiệu quả tốt nhất. Nó đảtm bảo bạn k bị bị lạc hướng và thực hiện vừa tầm đáp ứng của cơ thể. Vạch rõ từng giai đoạn càng có lợi hơn cho bạn. Giai đoạn đầu có thể khác giai đoạn sau. Mỗi giai đoạn là một tỷ lệ phù hợp về thực đơn ăn uống, cách tập luyện. Không áp một chế độ cho tất cả các giai đoạn.

 – Áp dụng thực đơn và phương pháp tập luyện của người khác

Không phải ai cũng có thể áp dụng cùng một thực đơn giảm cân và phương pháp tập the duc giam can. Mỗi người là một cơ địa khác nhau, có người dễ giảm béo, lại có người khó giảm béo hơn. Hãy hiểu bản thân hơn để đưa ra thực đơn ăn uống và chế độ luyện tập phù hợp Nếu cơ địa bạn dễ tích mỡ mà khó giảm thì buộc phải đẩy cường độ luyện tập lên cao hơn và áp dụng trong thời gian dài. Ngược lại, nếu bạn dễ tích mỡ nhưng cũng dễ giảm thì thực đơn ăn uống và tập luyện có thể nhẹ nhàng hơn. Linh hoạt trong lựa chọn phương pháp giảm béo là cách thông minh để đạt hiệu quả như ý.

 – Tự “nuông chiều” bản thân bất cứ khi nào

Đôi khi bạn nghĩ sẽ tự thưởng cho mình một ngày ăn uống thả ga và không tập luyện vì nghĩ rằng nó sẽ không ảnh hưởng gì đến hiệu quả của cả quá trình giảm cân. Sẽ là một sai lầm nếu bạn đang mắc phải tâm lý này nhé! Nó chỉ khiến bạn không nghiêm khắc với bản thân. Có một lần chắc chắn sẽ có lần thứ 2 khiến cho hiệu quả duy trì không ổn định. Tệ hơn là việc bạn bổ sung quá nhiều thực phẩm sau khi luyện tập vì đói và mệt. Hậu quả của “no dồn đói góp” sẽ còn khiến cho chỉ số cân của bạn tăng lên và khó giảm hơn.

Giảm béo nhanh cường độ cao vẫn không hiệu quả, tại sao? 2

 – Không quan tâm đến calo từ các dạng thức ăn khác nhau

Thực tế thì mỗi loại thức ăn không chỉ cung cấp một lượng calo khác nhau, mà còn có tốc độ đốt cháy khác nhau khi tiêu thụ vào trong cơ thể. Chất béo thường được đốt cháy nhanh hơn đường và tinh bột. Hiểu được điều này để bạn lên được một thực đơn giảm cân hoàn hảo nhất.

 – Trung thành với một phương pháp giảm cân không hiệu quả

Ngay khi nhận thấy cách giảm mỡ bụng  mình đang áp dụng không mấy hiệu quả thì nên tính ngay đến phương pháp thay thế. Quan trọng nhất là bạn phải tìm ra được nguyên nhân. Nếu cố ép mình với cách giảm béo đó mà vẫn không kết quả có thể khiến bạn thấy nản và mệt mỏi.

 – Giảm ăn tối đa

Để giảm cân, bạn cắt giảm mọi thứ thực phẩm cần thiết và thay thế bằng cách uống thật nhiều nước, hoặc quá lạm dụng cách lấy rau thay thế trong các bữa ăn. Bất cứ thành phần chất nào, nếu thiếu hụt cũng đều gây mất cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Khi cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng thì việc giảm béo không thể đảm bảo. Thẩm chí, nếu giảm cân được thì đó là sự sụt cân đột ngột rất nguy hiểm cho sức khỏe. Nhớ nhé, là hãy chỉ cắt giảm những thứ mà nếu thiếu nó sức khỏe của bạn vẫn không hề hấn gì.

Giảm béo nhanh cường độ cao vẫn không hiệu quả, tại sao? 3

 – Càng tập luyện nhiều càng nhanh giảm béo

Sẽ là sai lầm nếu bạn nghĩ cứ tập luyện nhiều ngày, thời gian kéo dài và duy trì cường độ cao là sẽ giảm béo nhanh. Tất cả phụ thuộc vào bài tập bạn sử dụng, tần suất có phù hợp và đều đặn không? Việc hùng hục tập luyện không khoa học chỉ khiến bạn kiệt sức khi mà giảm béo thì chưa thấy đâu kết quả.

Bạn đang mắc phải những lỗi nào trên đây. Hay có cách nào giảm béo hiệu quả hơn không? Hãy chia sẻ với chúng tôi và bạn đọc ngay nhé, để cùng rút kinh nghiệm nào!

>> giảm béo mặt

>> bai tap giam mo bung

>> giam can bang mat ong

>> giam can bang chuoi

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook