Tác dụng giảm béo thần kỳ của khoai lang

03:37:12 - 05/09/2014 - admin

Khoai lang là một thực phẩm khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày nhưng ít ai có thể biết được tác dụng giảm béo của nó. Chúng tôi sẽ phân tích và giúp bạn hiểu được tác dụng giảm cân này từ đó bạn có thể áp dụng vào quá trình giảm béo của […]

Khoai lang là một thực phẩm khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày nhưng ít ai có thể biết được tác dụng giảm béo của nó. Chúng tôi sẽ phân tích và giúp bạn hiểu được tác dụng giảm cân này từ đó bạn có thể áp dụng vào quá trình giảm béo của mình sao cho hiệu quả nhất

Trong củ khoai lang chứa rất nhiều vitamin, protein, tinh bột và axit..là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và còn giúp giảm cân khá hiệu quả bởi:

Tác dụng giảm béo thần kỳ của khoai lang

Khoai lang ít carbohydrate

Trong khoai lang có hàm lượng chất xơ cao khoảng gấp đôi với so với các loại khoai khác nên rất hữu hiệu trong việc giảm cân, chống táo bón.

Ngoài ra trong khoai lang còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C và B6. So với quả chuối thì khoai lang chiếm 28% lượng caki. Như vậy, để thấy rằng khoải lang là loại củ rất tốt cho cơ thể cũng như việc giảm cân của bạn.

Khoai lang chứa nước

Chúng ta không thể ngờ được rằng khoai lang chứa lượng nước rất cao, giúp giảm cân khá hiệu quả. Giống như chất xơ, nước chiếm phần lớn trong dạ dày bạn. Vì vậy, ăn các loại thực phẩm chứa nhiều nước giúp bạn cảm thấy no và ngăn ngừa ăn quá nhiều cũng như ăn vặt của bạn.

Cách bảo quản

Để đảm bảo khoai lang bạn sử dụng không bị nứt hoặc giập, bạn hãy cất giữ chúng ở những nơi mát, tối, thông thoáng. Bằng các cách này, bạn có thể giữ được trong khoảng hai tuần. Còn nếu khi khoai đã luộc chín thì có thể lưu trữ trong tủ lạnh khoảng một tuần.

Sử dụng hợp lý

Tốt nhất là bạn nên ăn khoai lang vào bữa sáng thay cho khẩu phần ăn bình thường hàng ngày. Hoặc có thể, trước các bữa ăn bạn nên ăn một ít để giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

Bạn có thể chế biến khoai theo phương pháp hấp, luộc hoặc nướng, không nên rán, xào với dầu mỡ sẽ tạo thành chất khó tiêu hóa, phản tác dụng giảm cân.

Xem thêm: Thể dục giảm mỡ bụng

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook