Phương pháp giảm cân bằng giấm, bạn đã biết?

06:56:03 - 27/05/2014 - admin

Giấm là một loại gia vị khá thông dụng trong bếp nhà bạn, nó giúp kích thích ngon miệng khi ăn với một lượng nhỏ. Ngoài ra rất nhiều người sử dụng giấm ăn như một phương pháp giảm béo hữu hiệu lại không mất quá nhiều công sức. Trong giấm chứa 16 loại axit […]

Giấm là một loại gia vị khá thông dụng trong bếp nhà bạn, nó giúp kích thích ngon miệng khi ăn với một lượng nhỏ. Ngoài ra rất nhiều người sử dụng giấm ăn như một phương pháp giảm béo hữu hiệu lại không mất quá nhiều công sức. Trong giấm chứa 16 loại axit hữa cơ và 20 loại axit amin, có khả năng thúc đẩy chất đường bài tiết, giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Axit amin trong giấm không những làm tiêu hao chất béo trong cơ thể mà còn thúc đẩy chất đường, prorein trao đổi thuận lợi, đạt kết quả cao trong lĩnh vực giảm béo.

Tuy nhiên, giấm có 2 loại: giấm hóa học và giấm tự nhiên. Giấm tự nhiên nhìn bên ngoài có chất tủa, màu sẫm hơn, sau khi lắc bọt sẽ từ từ biến mất, còn với giấm hoá học bọt sẽ biến mất ngay sau khi lắc đều.

Giấm giúp hạn chế quá trình mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Tuy nhiên, đây là giải pháp mang tính hỗ trợ, cần phải áp dụng thường xuyên, theo liệu trình khoa học. Bởi, nếu không thực hiện đúng phương pháp, giấm có thể gây ra những tổn hại tới sức khỏe như xuất hiện những trường hợp mắc bệnh viêm loét dạ dày sau khi giảm cân bằng giấm.

Tham khảo thêm các phương pháp:

>>> Giảm cân bằng cà chua

>>> Giảm cân bằng bí đao

>>> Giảm cân bằng mất ong

Những lưu ý khi giảm cân bằng giấm bạn cần biết 1

Giấm được nhiều chị em sử dụng như một phương pháp giảm cân tại nhà.

Nhưng có điều bạn cần phải biết nếu dùng giấm để giảm béo một cách không khoa học, không kiểm soát thì chính phương pháp giảm cân bằng giấm ăn sẽ biến thành chất độc ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn. Nếu nhẹ bạn sẽ bị ợ chua, chán ăn,… còn nặng sẽ gây những hậu quả xấu đến thận, dạ dày, đường ruột. Những lưu ý hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả:

 

 

Cách sử dụng

Những lưu ý khi giảm cân bằng giấm bạn cần biết 2

Trong mỗi bữa ăn, bạn chỉ nên cho thêm 1 chút giấm vào khẩu phần ăn của mình.

Hàng ngày bạn chỉ cần thêm một lượng nhỏ giấm ăn vào chế độ ăn uống sẽ giúp tăng cường trao đổi chất, đốt cháy chất béo và calo. Nên nhớ chỉ dùng một lượng nhỏ, vừa ăn không cần lạm dụng quá nhiều; nếu kiên trì một thời gian bạn sẽ thu được kết quả như ý.

Những trường hợp nên tránh

– Không giảm cân bằng giấm khi đang uống một loại thuốc nào đó. Khi bạn dùng các loại thuốc có tính kiềm, thuốc giãn cơ dạ dày, nếu ăn giấm sẽ làm cho tác dụng của thuốc triệt tiêu lẫn nhau.

– Những người bị thương ở xương không nên ăn giấm vì sau khi ăn giấm sẽ làm mỏi nhức, càng đau thêm, xương khó hồi phục.

Những lưu ý khi giảm cân bằng giấm bạn cần biết 4

Mệt mỏi, đau bụng là những triệu chứng có thể xảy ra khi bạn áp dụng phương pháp giảm cân này.

– Những người bị sỏi mật, ăn quá nhiều giấm có thể làm mật quặn đau vì thức ăn có tính acid vào ruột sẽ kích thích nó tiết ra kích thích tố đường ruột, khiến túi mật co lại gây đau.

– Những người bị viêm loét viêm mạc dạ dày và vị toan quá nhiều, nếu ăn nhiều giấm sẽ làm bệnh càng nặng hơn, do vậy nên thận trọng khi ăn.

Dù dùng bất kỳ cách giảm béo nào thì bạn cần lưu ý là cần có chế độ ăn phù hợp với các bài tập thể dục sẽ giúp giảm béo hiệu quả tốt nhất,

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook