Phương pháp giảm béo hiệu quả từ sức mạnh của lòng quyết tâm

09:04:14 - 17/05/2014 - admin

Nhiều chuyên gia tư vấn đã khẳng định rằng cách giảm béo hiệu quả nhất không phải chế độ ăn hay tập luyện mà là ở lòng quyết tâm của chính bạn.   Thật khó có thể duy trì một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hay tập luyện thường xuyên nếu như bạn không […]

Nhiều chuyên gia tư vấn đã khẳng định rằng cách giảm béo hiệu quả nhất không phải chế độ ăn hay tập luyện mà là ở lòng quyết tâm của chính bạn.

 

Thật khó có thể duy trì một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hay tập luyện thường xuyên nếu như bạn không thực sự quyết tâm giảm mỡ bụng

Quyết tâm giảm béo

Nhà tâm lý học David Moxon cho biết sự quyết tâm là chìa khóa để giảm cân thành công:  “Tâm trí chắc chắn có thể ảnh hưởng đến hành vi, nó khiến bạn có thể có chế độ ăn uống lành mạnh. Tâm trí cũng có thể cung cấp cho bạn khả năng chịu đựng và động lực để tập thể dục đều đặn”. Rất nhiều đổ lỗi cho thời gian, công việc hay cả thời tiết về sự ăn uống và thể dục không khoa học của mình. Nhưng thực tế nó lại xuất phát từ chính bạn. Bạn đã không thực sự muốn được giảm béo, không thực sự quyết tâm.

Cuộc đấu tranh để có thể theo đuổi chế độ giảm béo luôn có sự giằng co quyết liệt giữa những cám dỗ của thức ăn và giấc ngủ với việc ăn kiêng và tập luyện. Nếu bạn không thực sự có quyết tâm cao thì sẽ rất dễ dàng từ bỏ.

Vậy là thế nào để có thể có lòng quyết tâm cao?

Đầu tiên hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ, mục tiêu ngắn hạn để bạn thực hiện.

Việc đạt được những kết quả nhất định giúp bạn có động lực hơn. Đồng thời nó cũng giúp bạn điều chỉnh lại kế hoạch giảm béo cho phù hợp. Đừng đặt ra mục tiêu quá cao, nó sẽ khiến rằng bạn không thể gầy đi được, chi bằng bỏ cuộc cho đỡ khổ.

Hãy suy nghĩ như một người chiến thắng! Nó sẽ có tác động mạnh mẽ tới động lực của bạn.  Hãy tưởng tưởng bạn đang mặc trên người những bộ quần áo thật gợi cảm và mọi người nhìn bạn ngưỡng mộ ra sao. Bạn sẽ thấy mình cần phải cố gắng hơn nữa để đạt được thành quả đó.

Sau 1 thời gian ăn kiêng và tập luyện hãy xem kẽ những ngày nghỉ ngơi thoát khỏi những chế độ đó để bạn không cảm thấy quá “khổ” khi giảm béo.

Cách giảm béo hiệu quả

Đọc những câu chuyện thành công về giảm béo để lấy động lực và cảm hứng. Điều này làm cho chúng ta có thể có động lực và tự tin hơn. Sao bạn không xem qua hình ảnh của Hà Anh Tuấn, Minh Hằng… nhỉ. Họ có thời gian béo hơn bạn nữa đó.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn ăn và lý do tại sao bạn ăn chúng. Có phải vì bạn thực sự đói hay chỉ cho vui mồm?

Học cách yêu thích và đánh giá cao chính mình.

Hiểu lý do tại sao bạn đang đói. Nếu bạn đói do bữa trước ăn quá ít thì có thể ăn bổ sung nhưng nếu do bạn ăn quá nhanh mà não chưa kịp nhận thức thì không nên ăn tiếp mà nên thay đổi cách ăn uống.

Cuối cùng là hãy lên cho mình 1 chế độ sinh hoạt để giảm béo và nhớ theo đuổi chúng đến cùng.

>> Các cách làm giảm mỡ bụng

>> Làm giảm mỡ bụng

>> Giảm mỡ bụng hiệu quả

>> Giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook