phương pháp giảm béo hiệu quả từ nhà bếp

04:18:56 - 19/05/2014 - admin

Nếu bạn đang tìm cách giảm béo hiệu quả nhất thì hãy bắt đầu từ chính những thực phẩm trong nhà bếp để giúp bạn bớt thèm ăn. Một số loại thực phẩm ít calo được ăn trước bữa ăn sẽ giúp bạn ức chế sự thèm ăn từ đó ăn ít hơn và giảm […]

Nếu bạn đang tìm cách giảm béo hiệu quả nhất thì hãy bắt đầu từ chính những thực phẩm trong nhà bếp để giúp bạn bớt thèm ăn.
Một số loại thực phẩm ít calo được ăn trước bữa ăn sẽ giúp bạn ức chế sự thèm ăn từ đó ăn ít hơn và giảm béo.

Nguyên tắc là những khi bạn cảm thấy đói hãy ăn thứ gì đó, thứ gì cũng được nhưng nhớ là chỉ một thìa canh thôi nhé. Tuy nhiên những thức ăn mà bạn nên ăn là trái cây tươi và rau quả, thịt nạc và ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp kế hoạch sẽ rất tốt cho việc giam beo bung.

bi-quyet-giam-beo

Ngoài ra còn một bí quyết khác đó là dùng từ 1 – 3 muỗng cang giấm táo trước khi ăn sẽ giúp bạn hạn chế được sự thèm ăn và ngăn chặn năng lượng biến thành chất béo trong cơ thể. Một ly nước trái cây cũng có khả năng hạn chế sự thèm ăn. Những nước uống này bạn nên uống 10 phút trước bữa ăn để phát huy tác dụng tốt nhất.
Với những người bị bệnh dạ dày không sử dụng được giấm táo thì có thể đun sôi nước với vài giọt dầu oliu và dùng thay thế cũng rất tốt. Nó có tác dụng ngăn chặn hương  vị hấp dẫn của các loại thức ăn khác kích thích đến não bạn gây sự thèm ăn.

Nếu tất cả các loại nước uống trên đều gây khó khăn với bạn thì có thể thay thế 1 quả cà chua cũng là giải pháp hiệu quả.

Khi giảm béo điều quan trọng nhất là hạn chế ăn vặt những đồ ăn chế biến sẵn thay vào đó nên ăn hoa quả tươi và ngũ cốc. Do vậy tủ lạnh trong nhà bếp hãy chỉ chứa hoa quả tươi và các thức ăn có lợi cho giảm béo.

Hãy luôn giữ lửa bếp cháy cả 3 bữa trong ngày. Việc đi ăn hàng không có lợi cho giảm béo. Thứ nhất đồ ăn nhà hàng chế biến ngon và hấp dẫn luôn khiến bạn ăn nhiều hơn bình thường.
Thứ 2, đồ ăn ở nhà hàng nhiều dầu mỡ lại bày biện trong đĩa to với số lượng nhiều khiến bạn có xu hướng ăn hết chỗ thức ăn đó và khiến bạn tăng cân.

Do vậy hãy dành thời gian nấu nướng ở nhà. Nếu bạn phải ăn tại công ty, hãy mang thức ăn mà bạn đã nấu ở nhà theo. Chọn cho mình một thực đơn giảm béo hợp lý và chế biến để ăn sẽ khiến bạn luôn kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể.

giam-can-an-toan

Hãy đóng cửa phòng bếp sau 8h tối. Sau 8 giờ tối tất cả những thứ bạn ăn sẽ được đưa vào cơ thể dưới dạng mỡ. Bạn biết điều đó phải không nhưng nhiều khi cái gọi là “buồn môm” sẽ khiến bạn quên mất điều đó mà tặc lưỡi đi tìm thứ gì đó để ăn. Do vậy hãy khóa cửa bếp sau 8h tối để nhắc nhở bạn rằng không nên tới gần khu vực ăn uống nữa.

Một chế độ ăn khoa học giúp tiết giảm calo nạp vào cơ thể và 30 phút tập thể dục mỗi ngày chắc chắn giúp bạn tiêu hao vài kg trong 1 tháng và bạn có thể thành công với kế hoạch giảm cân của mình.

>> Cách giảm béo bụng hiệu quả

>> Cách giảm béo bụng nhanh nhất

>> Giam beo bung duoi

>> Phuong phap giam beo bung

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook