Những thực phẩm giảm cân an toàn nhất

09:10:09 - 10/04/2013 - admin

5 loại thực phẩm sau đây nhận được nhiều đề cử nhất từ các chuyên gia và độc giả béo khi họ chia sẻ về những loại thực phẩm hỗ trợ đắc lực trong thời kì giảm cân. Ớt Ớt có tác dụng tăng sinh nhiệt cơ thể, thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi […]

5 loại thực phẩm sau đây nhận được nhiều đề cử nhất từ các chuyên gia và độc giả béo khi họ chia sẻ về những loại thực phẩm hỗ trợ đắc lực trong thời kì giảm cân.

Ớt

nhung-loai-thuc-pham-giam-can-an-toan-nhat

Những thực phẩm giảm cân an toàn nhất

Ớt có tác dụng tăng sinh nhiệt cơ thể, thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, hỗ trợ tích cực việc đốt mỡ, giảm cân. Hợp chất Capsaicin trong ớt còn được chứng mình có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường và ung thư.

Gạo cẩm

Cũng giống như gạo lứt, gạo cẩm chứa rất nhiều sắt và chất xơ vì phần vỏ cám chưa bị xát sạch. Gạo cẩm còn chứa rất nhiều vitamin E và chất chống oxy hóa, thậm chí còn nhiều hơn cả loại thực phẩm nổi tiếng với những chất này như quả việt quất.

Hạt tiêu đen
Theo công bố của chuyên trang về dinh dưỡng tại Mỹ – WebMD – hạt tiêu đen, một loại gia vị phổ biến, có nguồn gốc từ quả của cây hồ tiêu có các tác dụng tích cực tới sức khỏe bao gồm: Kháng khuẩn, hỗ trợ hệ tiêu hóa… Ngoài ra, theo nghiên cứu mới đây của Tạp chí Nông nghiệp và Thực phẩm Hoa Kỳ, các hóa chất làm nên vị cay của hạt tiêu có tác dụng tốt trong việc hạn chế sản sinh tế bào chất béo thông qua những tác động lên hệ gen.

Húng quế

nhung-loai-thuc-pham-giam-can-an-toan-nhat

Những thực phẩm giảm cân an toàn nhất

Loại gia vị này được sử dụng phổ biến trong công thức nấu ăn của Ý và Thái Lan. Húng quế chứa nhiều sắt, có tác dụng chế ngự trạng thái lo lắng rất tốt, thậm chí chúng còn có thể chống lại vi khuẩn gây các chứng mụn nhọt khi đắp lên da.

Quả mơ

Mơ có chứa nhiều chất xơ, Kali, vitamin A, C, cũng như Beta-carotene và Lycopene. Theo thời báo New York (The New York Times), mơ tươi chứa nhiều Kali, nhưng mơ khô thực sự chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Theo báo cáo của các nghiên cứu được công bố trên tờ Daily Mail, mơ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư gan vì chứa hàm lượng vitamin E cao.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook