Những quan niệm sai lầm về giảm cân

07:34:34 - 16/05/2014 - admin

Hiện nay, nhiều người thường ăn trái cây để giam beo cap toc. Nhưng đôi khi ăn trái cây không đúng cách có hại cho sức khỏe của cơ thể. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm về trái cây. Ăn dứa khi đói Dứa rất giàu vitamin B, giúp thúc đẩy sự […]

Hiện nay, nhiều người thường ăn trái cây để giam beo cap toc. Nhưng đôi khi ăn trái cây không đúng cách có hại cho sức khỏe của cơ thể. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm về trái cây.

Ăn dứa khi đói

nhung-quan-niem-khong-dung-ve-giam-can

Những quan niệm không đúng về giảm cân

Dứa rất giàu vitamin B, giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp thư giãn cơ thể. Đồng thời, dứa chưa nhiều chất xơ có thể đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và hấp thụ. Tuy nhiên, ăn dứa khi dạ dày trống rỗng, các enzyme sẽ làm tổn thương nội tạng. Vì vậy, dứa là chỉ tốt khi bạn ăn sau bữa ăn.

Ăn càng nhiều trái cây càng tốt

Bạn nghĩ rằng trong trái cây chứa đựng toàn những chất có lợi cho cơ thể như chất xơ, vitamin, các loại vi chất, nên ăn càng nhiều càng tốt, thậm chí có thể ăn thay rau. Thực tế hoàn toàn không phải như vậy.

Dù các vitamin có quý giá thế nào thì cơ thể cũng chỉ cần một lượng nhất định, khi cung cấp quá nhiều vitamin cho cơ thể bằng cách ăn quá nhiều bạn có thể sẽ mắc bệnh. Trái cây cũng không thể thay thế các loại rau vì rau có những loại vitamin và vi chất riêng. Nếu ăn hoa quả thay rau xanh sẽ làm cho cơ thể thiếu vitamin và nhiều vi chất.

Chẳng hạn nếu ăn quá nhiều các loại quả có màu đỏ, vàng cà rốt, ớt, bí đỏ sẽ có nguy cơ mắc bệnh vàng da. Ăn quá nhiều vải, nhãn, sầu riêng bạn có thể bị nhiệt, mọc mụn nhọt hay lở loét…

Giảm cân với bưởi

nhung-quan-niem-khong-dung-ve-giam-can

Những quan niệm không đúng về giảm cân

Một số người thường thay thế một bữa ăn bằng bưởi có thể giúp bạn giảm cân. Thực tế, bưởi chứa nhiều vitamin C nhưng ít đường. Nếu chúng ta thay thế một bữa ăn chỉ có bưởi, lượng calo cung cấp cho cơ thể sẽ thấp. Sau vài ngày, bạn có thể gầy hơn. Tuy nhiên, nếu sức khỏe bạn không tốt, bạn không nên thử bằng phương pháp này.

Dùng chanh và giấm có thể làm tổn hại dạ dày

Như chúng ta đã biết, chanh là một nguồn cung cấp vitamin, có thể làm giảm tàn nhang và đốm đen. Trong khi đó, giấm có thể để phân hủy các chất béo. Vì vậy, một số người tin rằng uống giấm chanh sau bữa ăn có thể làm cho da đẹp. Tuy nhiên, nếu không dùng đúng cách cả chanh và giấm nó sẽ làm tổn hại đến dạ dày của bạn.

>> Giam beo bung

>> Cách giảm béo bụng hiệu quả

>> Cách giảm béo bụng nhanh nhất

>> Giam beo bung duoi

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook