Những môn thể thao giúp bạn giảm béo hiệu quả

18:25:28 - 08/04/2013 - admin

Thay vì dùng các loại thuốc giảm béo, kem tan mỡ bụng và lo sợ những tác dụng phụ của thuốc… sao bạn không luyện tập một môn thể thao mà mình yêu thích, vừa tốt cho sức khỏe, lại là phương pháp giảm cân tự nhiên, mang lại hiệu quả lâu dài. Tập luyện hay […]

Thay vì dùng các loại thuốc giảm béo, kem tan mỡ bụng và lo sợ những tác dụng phụ của thuốc… sao bạn không luyện tập một môn thể thao mà mình yêu thích, vừa tốt cho sức khỏe, lại là phương pháp giảm cân tự nhiên, mang lại hiệu quả lâu dài.

Tập luyện hay chơi thể thao mang lại hiệu quả giảm cân dưới nhiều hình thức: huy động lực lượng mỡ dự trữ, tăng cường tiêu thụ năng lượng (ngay cả khi cơ thể nghỉ ngơi), bồi đắp một hình thể săn chắc và gọn gàng. Trong quá trình vận động, cơ thể còn tiêt ra một loại hoóc môn làm hạn chế chứng nghiện một món ăn (đặc biệt là các đồ ăn ngọt, béo).

Aerobic

Hiệu quả: Đốt cháy được 800calo/h. Aerobic là môn thể thao Aerobic kết hợp với bục nhảy. Aerobic sẽ giúp bạn đốt cháy được nhiều lượng calories hơn các bài tập Aerobic truyền thống đến 30% – 50%, tùy theo nhịp điệu các bước nhảy, độ cao của bục và thời gian của một bài tập.

Phần lớn các động tác trong bài tập Aerobic tập trung nhiều vào các vùng như hông, bụng và mông và do đó, bên cạnh các ích lợi cho sức khỏe, Areobic còn giúp cho thân hình thon thả, loại bỏ những phần mỡ dư thừa và có tác dụng giảm cân rõ rệt. Các bài tập Aerobic thường rất đa dạng, phong phú. Huấn luyện viên có thể kết hợp các bước nhảy để tạo ra một bài tập mới. Nhịp điệu vui tươi, sôi động của bài tập Aerobic cũng sẽ giúp bạn giải tỏa stress và đem lại cho bạn một hệ tim mạch tốt hơn.

Bơi 

nhung-mon-the-thao-giup-ban-giam-beo

Những môn thể thao giúp bạn giảm béo hiệu quả

Hiệu quả: Đốt cháy được 800 calo/h. Bơi lội được xem như là môn thể thao có tác dụng nhất đối với việc giảm cân. Khi bạn bơi, tất cả các cơ của bạn đều hoạt động. Do đó, nó giúp bạn đốt cháy được lượng calo dư thừa khá lớn.

Yoga – Môn tập tạo sự thư giãn

Hiệu quả: Đốt cháy được 180 calo/h. Các động tác duỗi chân, duỗi tay, vv… của bộ môn Yoga rất tốt cho việc thư giãn và lưu thông máu. Sau một thời gian tập luyện bộ môn này, bạn sẽ thấy rõ sự cải thiện đối với các cơ, cơ thể bạn trở nên linh hoạt hơn và nhất là bạn sẽ thấy đỡ đau lưng hơn.

Nhảy dây

nhung-mon-the-thao-giup-ban-giam-beo

Những môn thể thao giúp bạn giảm béo hiệu quả

Là bài tập toàn thân khá hoàn hảo, không chỉ giúp chân, cơ đùi, cơ tay chắc khỏe mà còn kích hoạt các khớp nối xoay vòng nhịp nhàng. Nếu bạn có vòng 2 quá khổ thì nhảy dây là bài tập tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook