Những lưu ý với chiếc tủ lạnh để có thể giảm cân hiệu quả

04:05:05 - 25/03/2015 - admin

Nếu bạn đang có ý định giảm cân trong vòng một tháng? Vậy thì không thể bỏ qua chiếc tủ lạnh chất đầy đồ ăn kia được đâu!

>> Cách giảm béo bụng hiệu quả nhấthot-1

>>Những bai tap the duc giam can hiệu quảhot-1

dung-tu-lanh-sao-cho-thon-tha-blogtamsuvn

1 Cẩn thận với các thực phẩm có màu đỏ

Trong các món ăn , hương vị không phải là nhân tố độc nhất vô nhị hấp dẫn chúng ta mà màu sắc cũng đóng một vai trò nhất quyết. Một nghiên cứu về các giác quan đã chứng minh một tủ lạnh được chất đầy bởi các mặt hàng kém chất lượng nhưng có bao bì hấp dẫn có xác xuất đánh lạc hướng chúng ta khỏi sự tấn công của các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Màu đỏ và màu vàng đã được chỉ rõ là gây nên tác động đặc biệt ( các biển hiệu và logo có màu sắc có nhiều màu sắc sáng chói xen lẫn nhau như McDonalds khơi gợi cảm giác thèm ăn ) khiến chúng ta liên tưởng đến độ chín của trái cây , sự ngọt ngào và calo.

vì vậy , nếu bạn đi siêu thị thì hãy nhanh tay nhanh mắt chộp lấy những thực phẩm tốt cho sức khỏe như dâu tây , ớt và dứa.

2 Vị trí là đặc biệt quan trọng

Việc bạn bố trí các ngăn trong tủ lạnh có tác dụng trực tiếp đến những gì bạn ăn mỗi khi bạn mở tủ.

Theo một nghiên cứu của Đại học Cornell, thức ăn đặt ở vị trí mà mắt dễ quan sát thấy trong tủ lạnh được chúng ta ăn nhiều hơn gấp 2,7 lần so với thức ăn được đặt ở vị trí không thuận lợi.

Vì vậy, sau khi đi siêu thị về, hãy đặt tất cả đồ ăn tốt cho sức khỏe ở vị trí thuận tiện và đẩy tất cả các thực phẩm có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn ở xa tầm mắt.

3 Gói thức ăn trong những chiếc túi màu xanh thật lớn

Các Nghiên cứu chỉ ra rằng chúng ta sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn nếu thức ăn được đóng gói trong bao bì nhỏ hoặc được lưu trữ trong một vỏ bọc trong suốt – do đó, đê không rơi vào cái bẫy trên bạn nên dập tắt ngay hy vọng là ăn ít thì có thể giảm cân nhanh. Có thể bạn sẽ tìm thấy một thanh sô cô la được để lâu trong tủ lạnh có kích thước nhỏ hơn so với một thanh sô cô la được đặt bên ngoài trong nhiệt độ bình thường.

Để đánh bại thèm ăn, hãy đóng gói thực phẩm vào trong những bao bì màu xanh rồi đặt trong tủ lạnh, màu xanh sẽ ngăn cản sự thèm ăn. Thật kỳ lạ nhưng đây là sự thật.

4 Ăn trứng nhiều hơn!

Trứng là tiêu chuẩn vàng khi nhắc đến như một bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng, giảm số lượng calo ăn vào bữa trưa mà vẫn đủ 400 calo trung bình cho một ngày làm việc hiệu quả. Bí mật là gì? Trứng là một nguồn giàu protein, do đó phải mất nhiều thời gian hơn để có thể tiêu hóa hết chúng, do đó sẽ giúp ngăn ngừa những cơn đói giữa buổi sáng. Kết hợp hai quả trứng với một hàm lượng tinh bột thấp như lúa mạch đen hay bánh mì sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook