Những lưu ý khi muốn giảm cân hiệu quả

09:17:02 - 23/06/2014 - admin

Lựa chọn  đúng, phương pháp giảm cân khoa học và hợp lý là một việc làm rất cần thiết, không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân mà còn giúp bạn có được một sức khỏe thật tốt, một tinh thần thoải mái. Để giảm cân thành công, có những điều cấm kị không bạn không nên làm? Đó là những cấm kỵ gì

Không ngồi cả ngày

nhung-luu-y-khi-giam-can

Những lưu ý khi muốn giảm cân hiệu quả

Có những lúc bạn thắc mắc rằng, không hiểu tại sao mình đã thực hiện các phuong phap giam beo bung mà vẫn chưa hiệu quả. Lý do có thể rất đơn giản. Bạn ngồi cả ngày ở nơi làm việc, tối đến lại nằm dài trên giường hoặc sofa thay vì vận động. Không vận động dẫn đến sự tích tụ những lớp mỡ thừa. Thay vì đó, bạn nên tạo cơ hội để đốt cháy calo, tránh tích calo thừa trong cơ thể. Ở chỗ làm, bạn nên thỉnh thoảng đứng lên đi lại quanh phòng, lấy nước, vệ sinh… Buổi tối có thể kết hợp dọn dẹp nhà cửa khi xem tivi, lau nhà, gấp quần áo..

Không ăn nhiều sau khi tập thể dục

nhung-luu-y-khi-muon-giam-can-hieu-qua

Những lưu ý khi muốn giảm cân hiệu quả

Thói quen ăn nhiều sau khi tập thể dục sẽ không tốt cho việc giam beo của bạn. Thực tế, sau khi tập thể dục, nhất là sau những bài tập nặng nhọc, mất nhiều sức, bạn cảm thấy đói và muốn ăn nhiều. Nếu không kiềm chế được cơn đói và ăn thỏa thích thì chắc chắn bạn đang “đe dọa” với cân nặng của mình. Lời khuyên cho bạn là nếu không thể chịu được cơn đói thì hãy chọn những thức ăn ít calo.

Không được buông xuôi

Bạn đặt giới hạn thời gian cho giảm cân, nhưng mới đi được 2/3 quãng đường chưa thấy hiệu quả, bạn nản chí và muốn buông xuôi. Vậy là bạn đã phủ định sạch trơn thành quả mà bạn đã cố gắng thực hiện từ đầu.

Không nên bỏ qua việc giảm stress

Stress thủ phạm tăng cân cũng như nhiều tiêu cực cho sức khỏe. Stress còn làm tăng tính háu ăn, thậm chí có lúc căng thẳng, con người ta còn giải tỏa bằng cách ăn nhiều, mà càng ăn nhiều thì càng tăng cân. Vì vậy, muốn giảm mỡ bụng cấp tốc thì cần kết hợp nhiều giải pháp, kể cả ăn uống, tập luyện, và quản lý stress tốt.

Không nên bắt chước chế độ giảm cân của người khác

Rõ ràng, chế độ giảm cân cần của mỗi người là khác nhau, không thể áp dụng của người này cho người khác. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng người khác giảm cân thành công và mình cứ việc làm theo họ là bạn cũng đạt kết quả như vậy. Để biết chế độ ăn uống nào phù hợp với mình, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ dinh dưỡng và lập thực đơn ăn uống phù hợp với sức khỏe và nhu cầu của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các chuyên gia thể dục thể thao để chọn được những bài tập phù hợp nhất.

Không nên giảm cân một mình

Theo khuyến cáo, nếu muốn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng, nên áp dụng phương án giảm cân theo nhóm, ví dụ luyện tập thể thao theo nhóm để cùng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ nỗi buồn vui, khắc phục những tồn tại…

Những người cùng giảm cân sẽ tạo động lực và khuyến khích nhau thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, nhất là ở nhóm người dư thừa trọng lượng và béo phì.

Xem thêm

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook