Những cách giảm béo sai lầm

10:20:17 - 13/07/2013 - admin

Béo phì ngày một gia tăng, do vậy mọi cách giảm béo đều được áp dụng. Nhưng bạn có biết việc thử những cách giảm béo sai lầm có thể gây hại cho sức khỏe của bạn? 1. Đai giảm béo Rất nhiều công ty quảng cáo sản phẩm của họ có thể giúp bạn […]

Béo phì ngày một gia tăng, do vậy mọi cách giảm béo đều được áp dụng. Nhưng bạn có biết việc thử những cách giảm béo sai lầm có thể gây hại cho sức khỏe của bạn?

1. Đai giảm béo

Rất nhiều công ty quảng cáo sản phẩm của họ có thể giúp bạn giảm béo, thậm chí rất nhanh chóng. Điển hình chính là đai quấn giảm mỡ bụng. Họ nói rằng bạn chỉ việc ngồi xem tivi và quấn đai đó trong vòng 10 phút mỗi ngày là sau 6 đến 8 tuần đã có vòng eo chuẩn như các siêu mẫu. Họ khẳng định chắc nịch rằng đai quấn sẽ giúp bạn giảm mỡ thông qua việc tiết mồ hôi.

su-dung-dai-giam-beo

Sử dụng đai giảm béo

Nhưng trên thực tế việc các đai quấn này có thể khiến bạn toát mồ hôi là thực nhưng nó không giúp đưa mỡ ra ngoài mà chỉ đưa nước ra thôi. Hơn nữa việc tác dụng nhiệt nóng trên da có thể gây tổn thương cho vùng da đó và những bộ phận nội tạng bên trong, đặc biệt là dạ dày.

2. Kem tan mỡ bụng

Quảng cáo nói rằng kem tan mỡ bụng với chiết xuất từ các thành phần như ớt, gừng sẽ có tác dụng nhiệt giảm lượng mỡ trên cơ thể bạn và bạn chỉ cần bôi nó lên những phần bạn muốn giảm béo rồi massage ngày 2 lần thì sẽ thu được hiệu quả trong vòng 1 tháng.
Nhưng sự thật là rất nhiều phụ nữ đã tin dùng nhưng chỉ thu lại những nốt mụn nước, nhưng mảng da chảy xệ do bôi thuốc. Về cơ bản kem tan mỡ bụng cũng như đai quấn nhiệt, không thể tác dụng nhiệt mạnh đến mức ảnh hưởng tới lớp mỡ nhưng lại tác dụng nguy hại tới làn da.

3. Máy massage rung

Quảng cáo nói rằng máy massage rung có thể tác động làm tan các vùng mỡ của bạn nhanh chóng.  Bạn chỉ cần đặt máy vào các vùng bụng, eo, hông và đùi rồi chọn chế độ rung sau đó ngồi thư giãn với tivi là mỡ sẽ tự động tan biến do tác động của lực rung.
Nhưng trên thực tế các bác sĩ đã nghiên cứu và cho biết lực rung của máy massage không thể đủ mạnh để tác động tới các mỗ mỡ nên nếu bạn dùng máy massage để giảm béo chứ không phải để xóa đi những mệt mỏi thì chắc chắn bạn sẽ phải thất vọng.

the-duc-giam-can

Thể dục giảm cân

Vậy bạn nên giảm béo bằng cách nào?
Bạn đã nghe câu “trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” hay chưa? Giảm béo cũng vậy, bạn cần chăm chỉ tập luyện thể dục và kết hợp với 1 chế độ ăn uống lành mạnh.

Tập thể dục hàng ngày, ít nhất 30 phút và giảm lượng calo nạp vào cơ thể chính là bí quyết dành cho bạn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook