Những bí quyết hữu ích cho phương pháp giảm béo nhanh

13:17:13 - 17/08/2013 - admin

Giảm béo chỉ là một trận chiến vô cùng gian nan và khó khăn. Nhưng trận chiến này sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn có bí quyết. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết hữu ích cho phương pháp giảm béo nhanh. Hãy đọc và tìm ra ch mình cách giảm béo nhanh nhất nhé.

Chiến lược số 1: chế độ ăn giảm lượng kilocalorie và ít chất béo.

Để giảm béo, người ta phải tạo ra một thâm hụt năng lượng. Chúng tôi  khuyến khích bạn giảm béo dần dần, khoảng 1 kg mỗi tuần. Bạn có thể đạt được mục tiêu này với mức thâm hụt 500 kcal mỗi ngày. Duy trì thâm hụt kilocalorie này trong bạn có thể giảm béo nhanh chóng.

 

Giảm béo chỉ là một trận chiến vô cùng gian nan và khó khăn. Nhưng trận chiến này sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn có bí quyết 1

Giảm béo chỉ là một trận chiến vô cùng gian nan và khó khăn. Nhưng trận chiến này sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn có bí quyết.

 

Một chế độ ăn uống ít chất béo dường như có lợi bởi một số lý do. Trước hết, chất béo chứa 9 kcal mỗi gram so với 4 kcal mỗi gram cho carbohydrate và protein. Thứ hai, phẩm giàu chất béo thường hấp dẫn, vì vậy nó rất dễ dàng như vậy bạn sẽ ăn nhiều hơn so với dự định.
Những người đã giảm béo thành công thường  tiếp tục ăn với chế độ ban đầu. Nói cách khác, họ không bắt đầu một chế độ ăn uống giống như hầu hết những người ăn kiêng quen . Thay vào đó, họ tiếp tục chế độ ăn giảm kilocalorie và  ít chất béo mà cho phép họ duy trì giảm béo lâu dài.

Chiến lược số 2: Ăn một chế độ ăn uống phù hợp và ăn nhiều lần trong ngày.

Ngoài việc giảm kilocalorie và lượng chất béo, ăn một chế độ ăn uống phù hợp có thể giúp bạn giảm béo. Bạn nên lựa chọn thực phẩm phù hợp, hạn chế tối đa những cám dỗ thực phẩm không có trong kế hoạch. Mô hình ăn uống rất khó để đánh giá chính xác, nhưng nghiên cứu cho thấy những cá nhân có một bữa ăn phù hợp có xu hướng gọn nhẹ hơn so với những người có một bữa ăn không phù hợp, ngẫu nhiên.

Có một mối quan hệ dường như cũng tồn tại giữa tần số ăn uống và trọng lượng cơ thể. Nếu bạn tiêu thụ một lượng nhỏ thức ăn nhiều lần trong ngày bạn sẽ giảm béo hiệu quả hơn so với những người có ăn một bữa ăn lớn trong 1 lần.

Chiến lược thứ 3: Ăn sáng.

Nhiều nhà nghiên cứu đề nghị những người  béo nên ăn bữa ăn sáng mỗi ngày. Có  bữa ăn này trong các thói quen hàng ngày là mẫu số chung để giảm béo thành công. Những lời giải thích cho sự quan sát này:

• ngăn chặn nạn đói giữa buổi sáng;

• kiểm soát đường huyết tốt hơn và nâng cao tỷ lệ trao đổi chất cơ bản;

•Tiêu thụ  thực phẩm ít hơn các trong giai đoạn mất cân bằng, hoặc vào cuối ngày;

• làm tăng lượng chất xơ (ví dụ, từ các loại ngũ cốc, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt);

• làm giảm lượng chất béo chế độ ăn uống

• sức khỏe được cải thiện.

Rõ ràng, thói quen ăn sáng hàng ngày có liên quan đến việc đạt được cân nặng mong muốn và duy trì cơ thể khỏe mạnh

Chiến lược số 4: Tham gia các hoạt động thể chất.
Hoạt động thể chất là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giảm béo thành công. Bạn cần 30 đến 60 phút hoạt động thể chất mỗi ngày để ngăn ngừa tăng cân và 60 đến 90 phút hoạt động thể chất để ngăn chặn lấy lại trọng lượng.
Ngoài ra, hoạt động thể chất có lợi cho cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, nâng cao tỷ lệ trao đổi chất và cải thiện tinh thần. Hoạt động thể chất cũng có liên quan với ít chất béo bụng. Đây là một quan sát đáng chú ý bởi vì mỡ bụng được xem là một yếu tố nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2, bệnh nhiệt vành, tăng huyết áp, hội chứng chuyển hóa, và một số bệnh ung thư. Vì vậy, hoạt động thể chất hàng ngày là rất quan trọng cho cả hai quản lý trọng lượng và cải thiện sức khỏe.

 

Chiến lược số 5: Kiểm tra trọng lượng cơ thể thường xuyên.
Ngoài chế độ ăn uống giảm kilocalorie và hoạt động thể chất, thường xuyên kiểm tra trọng lượng cơ thể như là một phần của quá trình giảm béo thành công. Theo dõi cân nặng một cách thường xuyên là một trách nhiệm liên quan đến cải thiện việc giảm béo.

 

Giảm béo chỉ là một trận chiến vô cùng gian nan và khó khăn. Nhưng trận chiến này sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn có bí quyết 2

Giảm béo chỉ là một trận chiến vô cùng gian nan và khó khăn. Nhưng trận chiến này sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn có bí quyết.

 

Chiến lược số 6: giới hạn xem truyền hình.
Nghiên cứu cho thấy để giảm béo thành công bạn cần hạn chế thời gian dành cho truyền hình.
Thời gian trung bình 1 người lớn ở Mỹ dành cho xem truyền hình là 28 giờ mỗi tuần, hoặc bốn giờ mỗi ngày. Đây là khoảng thời gian mọi người ít vận động. Theo các chuyên gia béo phì báo cáo có sự tương quan trực tiếp giữa các vấn kiểm soát cân nặng, tăng chỉ số khối cơ thể, và xem truyền hình quá nhiều. Nỗ lực để giảm trọng lượng tích lũy và nâng cao thể chất có thể bắt đầu ngay từ nhỏ bằng cách hoạt động thể chất nhiều hơn trong thời gian rảnh rỗi và hạn chế xem truyền hình.

 

Chiến lược số 7: Hãy khắc phục khi trọng lượng được lấy lại.
Nhiều người ăn kiêng cho rằng duy trì cân nặng lâu dài thậm chí còn khó khăn hơn so với khi chế độ ăn uống giảm béo ban đầu. Theo các nhà nghiên cứu bệnh béo phì ngăn chặn lấy lại trọng lượng là một trong những tình huống khó khăn nhất mà người ăn kiêng gặp phải. Khi phát hiện cân năng có tăng nhẹ trước khi trọng lượng leo thang và trở nên không thể quản lý bạn cần phải kiểm soát nó thật tốt.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook