Nhịn ăn giảm béo có tốt không?

04:30:54 - 19/05/2014 - admin

Câu hỏi: Các bạn em nói cách giảm béo hiệu quả nhất là nhịn ăn giảm béo. Em nghĩ thấy có vẻ nói đúng. Nếu không ăn thì cơ thể sẽ phải tiêu hao chất béo thành năng lượng và rõ ràng em sẽ gầy đi. Nhưng em sợ có ảnh hưởng đến sức khỏe. […]

thuc-don-giam-canCâu hỏi: Các bạn em nói cách giảm béo hiệu quả nhất là nhịn ăn giảm béo. Em nghĩ thấy có vẻ nói đúng. Nếu không ăn thì cơ thể sẽ phải tiêu hao chất béo thành năng lượng và rõ ràng em sẽ gầy đi. Nhưng em sợ có ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong nhận được tư vấn từ tuvangiambeo.net (Ngọc Mai)

Trả lời: Chào Ngọc Mai.

Nhịn ăn giam beo bung không phải là một cách giảm béo khoa học đâu chứ chưa nói đến hiệu quả. Nhịn ăn khác với ăn kiêng. Khi nhịn ăn tức là bạn sẽ hoàn toàn không ăn gì cả. Với việc không ăn gì cả thì sức khỏe bị ảnh hưởng là điều tất yếu vì năng lượng chuyển hóa từ mỡ không phải là tất cả những gì cơ thể cần để duy trì hoạt động sống.

Do vậy bạn không nên nhịn ăn mà thay vào đó nên có 1 chế độ ăn kiêng hợp lý.

Với 1 chế độ ăn kiêng bạn nên hạn chế ăn nhiều dầu mỡ, tinh bột. Thay vào đó nên ăn thịt nạc, hải sản và hoa quả.

Lượng ăn cũng là rất quan trọng tác động tới việc giảm béo. Bạn nên ăn ít dần ít dần cho đến khi đạt được mức ăn với lượng calo nạp vào cơ thể hợp lý hoặc có thể khiến bạn thấy thoải mái.

Đồng thời bạn nên hạn chế ăn vặt, ăn đồ ăn nhanh và tăng cường những đồ ăn có lợi với người giảm béo.

Để cụ thể hơn những gì chúng tối đề cập bạn nên tham khảo các bài viết trong mục “Thực đơn giảm béo” của tuvangiambeo.net nhé.

Bạn cũng lên nhớ kết hợp chế độ ăn với tập luyện thể dục để có được quá trình giảm béo hiệu quả và an toàn nữa.

Mong bạn đã giải đáp được thắc mắc.

>> Cách giảm béo bụng hiệu quả

>> Cách giảm béo bụng nhanh nhất

>> Giam beo bung duoi

>> Phuong phap giam beo bung

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook