Nhiều mỡ bụng vì ngồi trước máy tính nhiều

07:29:20 - 29/05/2013 - admin

Câu hỏi: Em vì công việc mà 8 tiếng đồng hồ em phải ngồi lì trước máy tính, chính vì vậy mà bụng em ngày càng ngấn mỡ, em phải làm sao để thoát được tình trạng này, và không muốn dùng đến biện pháp thẩm mỹ, hãy mách cho em. ( Hồng – Tuyên […]

Câu hỏi: Em vì công việc mà 8 tiếng đồng hồ em phải ngồi lì trước máy tính, chính vì vậy mà bụng em ngày càng ngấn mỡ, em phải làm sao để thoát được tình trạng này, và không muốn dùng đến biện pháp thẩm mỹ, hãy mách cho em. ( Hồng – Tuyên Quang).

Trả lời:

Chào bạn Hồng!

Béo bụng do ngồi nhiều máy tính

Béo bụng do ngồi nhiều máy tính

Rất nhiều bạn có thói quen khi ngồi máy tính thường cong lưng. Việc ngồi không đúng tư thế này có thể dẫn đến nguy cơ cột sống bị cong vẹo. Ngoài ra, ngồi nhiều mà không có vận động cũng tích lũy mỡ vào bụng, đùi.

Do đó, những người làm việc phải ngồi nhiều trước máy tính cần giữ tư thế ngồi thẳng và nên có sự vận động hợp lý. Khoảng 40 phút nên nhắm mắt hoặc nhìn ra xa vài phút để mắt được thư giãn, nghỉ ngơi và vận động cơ thể.

Với không gian nhỏ hẹp của văn phòng, có thể tiến hành một số động tác đơn giản, dễ thực hiện như chạy bộ tại chỗ, gập mình, nằm xuống đất để đá chân, co duỗi chân lên xuống. Và nếu bạn làm việc trong môi trường có thang máy thì bạn nên nói không với cầu thang máy và hãy đi cầu thang bộ để có thể giảm được mỡ bụng đó.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook