Ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm béo?

10:06:09 - 08/09/2013 - admin

Câu hỏi: Tôi là nhân viên công sở tại Hà Nội. Vì công việc của tôi ít di chuyển với lại không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân. Nên tôi có thân hình hơi mập mạp một chút. Dạo này ôi cảm thấy không tự tin khi giao tiếp với người khác. Do đó tôi muốn giảm béo. Và mấy chị trong công ty có mách cho tôi là ăn ngũ cốc nguyên hạt. Tôi không biết: Ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm béo? Xin bác sĩ hãy tư vấn cho tôi (Hồng Hạnh – Hà Nội)

Ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm béo?

Trả lời:

Chào bạn!

Tôi thấy rằng ngày nay nhu cầu giảm béo của chị em công sở ngày càng tăng vì công việc không thường xuyên di chuyển và bận rộn tôi rất hiểu điều này. Bạn có nói rằng bạn được các chị em trong công ty mách sử dụng ngũ cốc nguyên hạt đúng không? Điều này đúng đấy.

Ngũ cốc nguyên hạt giảm béo theo nhiều cách. Bởi vì ngũ cốc nguyên hạt được làm từ carbohydrate phức tạp chúng được tiêu hóa từ từ giúp bạn no lâu hơn so với cách tiêu hóa ngũ cốc chế biến như bánh mì trắng, gạo và mì ống. Hơn nữa các nhà nghiên cứu tại Pomona College ở California cho biết khi ăn ngũ cốc nguyên hạt bạn cần hai lần lượng calo để tiêu hóa nó.
Trong khi bạn rất dễ dàng để có được ngũ cốc chế biến vào bữa sáng như ngũ cốc và bánh mì nướng, nhưng bạn không nên sử dụng chúng. Thay vì ăn nó bạn có thể ăn một bắp ngô… đó cũng là ngũ cốc nguyên hạt. Nhưng bạn không nên ăn quá nhiều bởi chúng có thể khến bạn đầy bụng đấy. Bạn có thể sử dụng chúng và cứ yên tâm không cần phải lo lắng nhiều vì chắc chắn nó giúp bạn giảm béo nhanh.

Chúc bạn nhanh lấy lại được sự tự tin.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook