Mách bạn cách ăn kiêng giảm béo hiệu quả

10:19:57 - 04/09/2013 - admin

Ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới việc giảm béo của bạn. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách ăn kiêng giảm béo hiệu quả.   Mẹo số 1: Ăn protein mỗi bữa. Protein có thể là vũ khí bí mật mới trong giảm béo. Chế độ ăn uống cao protein và hydrat-cacbon, […]

Ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới việc giảm béo của bạn. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách ăn kiêng giảm béo hiệu quả.

 

Mẹo số 1: Ăn protein mỗi bữa.

Protein có thể là vũ khí bí mật mới trong giảm béo. Chế độ ăn uống cao protein và hydrat-cacbon, cùng với một lối sống tập thể dục thường xuyên, có một khả năng tuyệt vời để giúp bạn giảm béo. Ăn đủ protein giúp duy trì khối lượng cơ bắp và đốt cháy chất béo trong khi bạn vẫn có cảm giác no. Vì vậy, hãy bổ sung các nguồn protein lành mạnh như: sữa chua , pho mát , các loại hạt, hoặc đậu, vào bữa ăn và đồ ăn nhẹ.

 

Mách bạn cách ăn kiêng giảm béo hiệu quả 1

Mách bạn cách ăn kiêng giảm béo hiệu quả

Mẹo số 2 : Thêm gia vị hấp dẫn mà không chứa nhiều chất béo .

Thêm gia vị hoặc ớt vào thức ăn cho một tăng hương vị có thể giúp bạn cảm thấy ngon miệng .
Thực phẩm được nấu với các hương vị sẽ kích thích vị giác của bạn, do đó bạn sẽ không ăn nhiều. Để việc giảm béo không trở nên quá khó khăn với bạn nhé .
Mẹo số 3: Chia nhỏ thức ăn

Khi bạn ăn uống, phần nhỏ như là một cách dễ dàng để cắt calo và giảm béo hiệu quả
Mẹo đơn giản là chia thức ăn của bạn thành nhiều phần nhỏ hơn. Điều này giúp các phần ăn trông như nhiều hơn, và nếu tâm trí của bạn được hài lòng, dạ dày của bạn có thể cũng hài lòng. Bạn sẽ ăn ít hơn.
Mẹo số 4 : Ăn các thực phẩm theo mùa .

Nếu bạn không thích các loại trái cây hoặc rau quả nhất định, có thể ăn chúng theo mùa giải để có chút hương mới lạ. Khi bạn ăn  thực phẩm theo mùa thì việc giảm béo sẽ trở nên không quá khó khăn bởi thực đơn của bạn sẽ phong phú hơn.
Mẹo số 5 : Ăn ít tinh bột và ăn nhiều rau .

Giảm béo chỉ đơn giản bằng cách ăn ít mì hoặc bánh mì, bạn có thể thấy được thân hình tuyệt vời của mình trong một năm. Bạn có thể lọai bỏ từ 100-200 calo nếu giảm bớt phần tinh bột và tăng phần rau trên khẩu phần ăn.

 

Mách bạn cách ăn kiêng giảm béo hiệu quả 2

Mách bạn cách ăn kiêng giảm béo hiệu quả

Mẹo số 6 : Sử dụng lựa chọn thay thế phi lương thực để đối phó với sự căng thẳng .

Sớm hay muộn, trong cuộc sống bạn cũng sẽ phải đối mặt với những tình hình huống căng thẳng. Thay vì ăn cho thoải mái, bạn nên chuyển sang một số chiến thuật phi thực phẩm như: đọc một cuốn tiểu thuyết, nghe nhạc, thực hành thiền định hít thở sâu, hoặc nhìn vào một album ảnh của những người thân yêu.
Mẹo số 7: Hoạt động thể chất .

Với suy nghĩ tập thể dục như một cách trừng phạt chính mình nên đó là lý do tại sao rất nhiều người nói rằng họ ghét tập thể dục. Nhưng bạn biết không?  Hoạt động thể chất là rất tốt cho bạn khi cố gắng giảm béo. Vì vậy bạn nên xây dựng một thói quen tập thể dục suốt đời.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook