Lý do cản trở việc giảm béo

02:53:06 - 23/04/2013 - admin

Có phải bạn đã thử mọi cách để giảm cân nhưng vẫn không có hiệu quả? Dưới đây là một số yếu tố có thể cản trở nỗ lực  giảm cân của bạn.   1. Cân nặng của bạn ở mức bình thường Nếu chỉ số cơ thể (BMI) của bạn là từ 18 đến […]

Có phải bạn đã thử mọi cách để giảm cân nhưng vẫn không có hiệu quả? Dưới đây là một số yếu tố có thể cản trở nỗ lực  giảm cân của bạn.

 

1. Cân nặng của bạn ở mức bình thường

ly-do-can-tro-viec-giam-beo

Lý do cản trở việc giảm béo

Nếu chỉ số cơ thể (BMI) của bạn là từ 18 đến 25, trọng lượng của bạn ở mức bình thường và cơ thể của bạn sẽ chống lại sự giảm cân.

Giải pháp: Thực hiện theo một chế độ ăn uống cân bằng, ít chất béo. Đừng quá lo lắng về việc giảm cân và tập trung hưởng thụ cuộc sống.

2. Bạn ăn quá ít

lý-do-can-tro-viec-giam-beo

Lý do cản trở việc giảm béo

Nếu bạn ăn quá ít, cơ thể bạn sẽ ngưng cơ chế giảm cân và giữ chất béo làm năng lượng dự trữ.

Giải pháp: Thực hiện một chế độ ăn uống ít chất béo, nhiều chất xơ, chứa ít hơn so với chế độ ăn uống bình thường của bạn giúp ngăn không để bạn đói hoặc tăng cảm giác thèm ăn. Tập thể dục để tăng quá trình trao đổi chất của bạn.

3. Nội tiết tố mất cân bằng

Sự mất cân bằng của nội tiết tố, chẳng hạn như suy giáp, kháng insulin và hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), có thể gây khó khăn cho việc giảm cân.

Giải pháp: Hãy yêu cầu bác sĩ kiểm tra sự mất cân bằng hormone cho bạn để có giải pháp phù hợp.

4. Thuốc

Nhiều loại thuốc có thể gây tăng cân hoặc cản trở việc giảm cân (ví dụ như thuốc nội tiết tố nữ, corticosteroids, thuốc chống trầm cảm và anxiolytics).

Giải pháp: Thảo luận vấn đề này với bác sĩ của bạn. Bác sĩ có thể có thể thay thuốc hoặc đổi liều dùng. Dùng một chế độ ăn ít chất béo kèm theo việc tập thể dục để chống lại tác dụng của thuốc.

5. Trầm cảm

Trầm cảm có thể gây tăng cân và thường xuyên ngăn cản bệnh nhân làm những điều tích cực cho cân nặng của họ như thực hiện một chế độ ăn uống hoặc tập thể dục.

Giải pháp: Tham khảo ý kiến ​​của nhà tâm lý học hoặc bác sĩ y khoa. Điều trị về tâm lý và các loại thuốc có thể chống lại bệnh trầm cảm. Bắt đầu chế độ ăn kiêng và chương trình tập luyện khi bạn cảm thấy bớt trầm cảm.

6. Lo lắng

Lo lắng thường gây tăng cân và ngăn cản quá trình giảm cân.

Giải pháp:  Tham khảo ý kiến ​​của nhà tâm lý học hoặc bác sĩ y khoa. Điều trị về tâm lý và các loại thuốc có thể chống lại bệnh trầm cảm. Bắt đầu chế độ ăn kiêng và chương trình tập luyện khi bạn cảm thấy ít chán nản.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook