Lý do bạn giảm cân thất bại

04:51:03 - 08/09/2015 - admin

Tập luyện giảm cân là phương pháp giam can được giới chuyên gia đánh giá cao do tính an toàn về sức khỏe của nó. Tập luyện thường xuyên sẽ đem lại cho bạn một cơ thể săn chắc, đồng thời giúp cải thiện sức khỏe, đời sống lành mạnh hơn. Để tập luyện giảm cân […]

Tập luyện giảm cân là phương pháp giam can được giới chuyên gia đánh giá cao do tính an toàn về sức khỏe của nó. Tập luyện thường xuyên sẽ đem lại cho bạn một cơ thể săn chắc, đồng thời giúp cải thiện sức khỏe, đời sống lành mạnh hơn. Để tập luyện giảm cân thành công đòi hỏi bạn phải kiên trì và cần chú ý một số vấn đề sau.

1. Tập luyện giảm cân từ sáng sớm tinh mơ

the-duc-giam-beo

Thể dục buổi sớm

Chúng có thể phản tác dụng: Tập thể dục sáng sớm có thể là ý tưởng hay nếu đó là lựa chọn duy nhất bạn có. Nhưng nếu bạn “tiết kiệm” thời gian ngủ để tập luyện, điều đó sẽ làm ngưng trệ quá trình đốt mỡ của bạn. Ngủ ít không chỉ làm chậm quá trình giảm cân mà còn kéo theo các triệu chứng mệt mỏi. Đó là còn chưa kể đến việc bạn sẽ không có năng lượng để “chiến đấu” với “núi” công việc từ sáng tới tối.

Giải pháp: Nếu cả ngày bạn quá bận rộn, không có thời gian tới phòng tập và không còn lựa chọn nào khác là tập vào buổi sáng, bạn chỉ cần dậy sớm 15 phút, dành 10 phút cho việc tập luyện trước khi đi làm. Sau đó, tập tiếp 15-20 phút vào một thời gian khác trong ngày. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng chiến lược the duc giam beo này có thể còn hiệu quả hơn rất nhiều so với việc tập luyện liên tục nhưng lại không có thời gian để đảm bảo một giấc ngủ sâu và đầy đủ – một yếu tố thiết yếu với sức khỏe và giảm cân.

2. Đánh giá quá cao (hoặc quá thấp) bản thân

Kế hoạch: Bạn dốc sức tập luyện với cường độ cao, bạn nhấc tạ thật nặng, liên tục mỗi ngày… hoặc ngược lại, bạn tập luyện đơn giản, nhẹ nhàng với ý nghĩ mình vốn rất khó giảm cân.

Chúng có thể phản tác dụng: Thách thức bản thân quá nhanh, quá nhiều là điều ngu ngốc dẫn bạn đến việc bị thương hoặc tập chưa đủ thời gian, cường độ, bạn sẽ không đạt được kết quả mong muốn. Cả hai đều dẫn bạn đến việc phá hỏng một kế hoạch tập luyện và giảm cân.

Giải pháp: Tham khảo ý kiến từ những huấn luyện viên, hoặc tập luyện từ từ từng bước để lắng nghe khả năng thích ứng của cơ thể. Kết hợp các bài tập tăng cường thể lực, sức dẻo dai, sự linh hoạt của cơ thể trước khi bạn tập các bài cường độ mạnh.

3. Chỉ tập trung vào một vùng trên cơ thể 

the-duc-giam-beo

Tập trung luyện tập vào một bộ phận

Kế hoạch: Bài tập của bạn bao gồm chạy và hàng trăm cái gập bụng mỗi ngày vì bạn chỉ cần giảm mỡ bụng dưới

Chúng có thể phản tác dụng: Thứ nhất, cơ thể bạn không thể giảm béo theo từng “điểm” riêng biệt, vì thế bài tập chỉ cho “vùng có vấn đề” sẽ không thể loại bỏ được chất béo ở khu vực đó. Thứ hai, một bộ phận nào phải tập luyện quá sức sẽ có nguy cơ cao bị thương, bị đau, thậm chí phá vỡ cơ.

Giải pháp: Ngay cả khi muốn nhắm đến chỉ một khu vực trên cơ thể, bạn cũng cần liên kết việc đó với việc tập luyện cân bằng cho toàn bộ phần còn lại của cơ thể. Hãy áp dụng một chế độ luyện tập cân bằng bao gồm các bài tập thể lực, bài tập tăng tính linh hoạt và sức chịu đựng của cơ thể…

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook