Làm thế nào để giảm béo bụng nhanh? (phần 1)

14:32:24 - 25/07/2013 - admin

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về phương pháp giảm béo bụng nhanh từ các chị em. Họ nói họ đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thể giảm béo bụng. Sở dĩ như vậy là vì họ đã thực hiện sai cách. Dưới đây là những 10 cách giảm mỡ bụng hiệu […]

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về phương pháp giảm béo bụng nhanh từ các chị em. Họ nói họ đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thể giảm béo bụng. Sở dĩ như vậy là vì họ đã thực hiện sai cách. Dưới đây là những 10 cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất.

1. Không tập chống đẩy.

Chống đẩy không phải là động tác thể dục tốt để giảm béo bụng vì phần cơ nó tác dụng chủ yếu lên là cơ tay. Vì vậy nếu bạn chống đẩy để mong giảm béo bụng thì có thể bạn đang lãng phí sức lực dù cho là tập rất nhiều 1 ngày.

 

giam-beo-bung

Làm thế nào để giảm béo bụng nhanh?

2. Tập đứng lên ngồi xuống.

Khi tập đứng lên ngồi xuống cả cơ bụng và cơ mông của bạn đều được vận động, giúp giảm mỡ và tạo cơ ở hai bộ phận này hiệu quả. Nhất là khi bạn ngồi xổm thì cơ bụng và cơ mong cũng được căng cứng để giữ cho bạn ở tư thế ấy thì hiệu quả càng cao hơn.

3. Ăn uống lành mạnh

Người ta thường nói: mỡ bụng được tạo ra trong nhà bếp. Bạn có thể luyện tập chăm chỉ và xây dựng cơ bắp vạm vỡ, nhưng nếu bạn ăn đồ ăn vặt suốt ngày, bạn sẽ không thể giảm béo bụng. Ngừng ăn thực phẩm chế biến sẵn. Và ăn nhiều các thực  phẩm sau đây:
Protein: Thịt, gia cầm, cá, sữa, trứng, phô mai, …
Rau: Rau bina, bông cải xanh, xà lách, cải xoăn, cải bắp, …
Trái cây: Chuối, cam, táo, dứa, đồng nghiệp, …
Chất béo: Dầu ô liu, dầu cá, bơ thực tế, các loại hạt, hạt lanh, …
Carbs: Gạo nâu, yến mạch, mì ống nguyên hạt …

Nếu bạn ăn những bữa phụ trong ngày hãy chỉ ăn hoa quả hoặc ngũ cốc.

 

an-uong-lanh-manh

Ăn uống lành mạnh giúp giảm béo bụng

4. Hạn chế uống rượu

Để giảm béo bụng của bạn, những gì bạn uống cũng quan trọng như những gì bạn ăn và bạn cần phải hạn chế uống rượu bia và nước ngọt hàng ngày.

Uống bia luôn luôn khiến tạo mỡ bụng và mỡ ngực ở đàn ông – đặc biệt là đàn ông ở tuổi trung niên. Rượu cũng có thể hại đến gan và các cơ bắp đã được tạo ra.
Bạn chỉ nên thỉnh thoảng mới uống rượu, ví dụ thứ sáu và tối thứ bảy. Thời gian còn lạị hãy uống nước chanh ép, trà xanh…

 

5. Ăn ít chất Carbonhydrate.

Bạn cần carbs cho năng lượng. Vấn đề là hầu hết mọi người ăn nhiều tinh bột hơn so với lượng mà họ cần. Cơ thể bạn sẽ tích trữ các carbs nó không cần như chất béo. Và điều này thường là là nguyên nhân gây béo bụng.

Trừ khi bạn là một chàng trai mảnh mai, cần phải tăng cân còn nếu không hãy giảm lượng carb của bạn để giảm béo. Tiếp tục ăn trái cây và rau trong mỗi bữa ăn.

 

(Còn tiếp)

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook