Khi tập thể dục giảm cân cần lưu ý một số điều

08:04:36 - 16/05/2014 - admin

 Không có bất kỳ một phương thuốc nào giúp giảm cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe bằng tập thể dục. Nhưng việc tập thể dục giảm cân như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.    Không tập thể dục ngay sau bữa ăn và trước khi đi ngủ Bạn […]

 Không có bất kỳ một phương thuốc nào giúp giảm cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe bằng tập thể dục. Nhưng việc tập thể dục giảm cân như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.

 

 Không tập thể dục ngay sau bữa ăn và trước khi đi ngủ

mot-so-dieu-luu-y-trong-the-duc-giam-can

Một số điều lưu ý trong thể dục giảm cân

Bạn chỉ nên tập thể dục giảm cân từ 1 đến 2h đồng hồ sau bữa ăn, bởi nếu tập ngay sau bữa ăn, máu sẽ tập trung hết cho các hoạt động cơ bắp, việc tiêu hóa sẽ kém đi. Ngoài ra, bạn còn có nguy cơ bị mắc bệnh rối loạn tiêu hóa và đau dạ dày.

Tập thể dục giảm cân là cần thiết song bạn nên tránh tập trước khi đi ngủ. Tập luyện trước khi ngủ có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể khiến bạn khó ngủ hơn. Thời gian lý tưởng nhất để tập thể dục là vào buổi sáng.

Tập thể dục giảm cân đều đặn, đúng giờ

Hãy xây dựng cho bạn một thời khóa biểu tập thể dục giảm cân để tập đúng giờ. Tùy theo người mới tập hay đã tập lâu, bạn có thể tăng lượng thời gian cho phù hợp (giao động từ 30 đến 90 phút). Tập thể dục giảm cân trong một thời gian cố định sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Tránh thay đổi lịch tập sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi. Kiên trì theo đuổi, bạn sẽ có một kết quả như ý.

Khởi động kỹ

mot-so-dieu-luu-y-trong-the-duc-giam-can

Một số điều lưu ý trong thể dục giảm cân

Phuong phap giam beo bung cũng như các loại thể dục khác, cần phải có công đoạn khởi động. Trước khi tập, bạn hãy khởi động khoảng 10-15 phút với các động tác nhẹ nhàng như đi bộ, nhảy dây, khởi động các khớp… Quá trình này là rất cần thiết để giúp các cơ giãn ra, dần thích nghi với cường độ tập luyện tăng cao sau đó, nhằm giảm thiểu tối đa chấn thương gặp phải khi tập.

5. Dinh dưỡng không hợp lý

Với chế độ ăn quá kiêng khem, thậm chí kết hợp với thuốc làm chán ăn hoặc thuốc làm cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng, sẽ dẫn đến không đủ năng lượng để vận động. Tập quá nhiều vào lúc sáng sớm mà không ăn sáng, hoặc thiếu nước bạn cũng mau bị đuối sức, chấn thương.

>> lam the nao de giam beo bung

>> Giam beo sau sinh

>> Cách giảm mỡ bụng

>> Các cách giảm mỡ bụng

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook