Kem đánh tan mỡ – Cách giảm béo bụng hoang đường

12:40:19 - 03/07/2013 - admin

Câu hỏi: Em nghe nói có 1 cách giảm mỡ bụng rất đơn giản là bôi kem đánh tan mỡ. Các chị bán mỹ phẩm nói là rất hiệu quả, chỉ cần bôi 1 tuần là có thể giảm từ 3 – 5 cm mỡ bụng mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục, chỉ cần massage cho vùng bụng là được. Em có nên sử dụng cách giảm mỡ bụng này không? Nó có tác dụng phụ gì không? (Bích Ngọc)

kem-tan-mo-bung

Trả lời: chào bạn,

Hiện nay chưa có tài liệu nào chứng minh được rằng, kem đánh tan mỡ có thể làm tiêu hao mỡ bụng. Theo các bác sĩ thẩm mỹ thì kem bôi tan mỡ không thể thấm thấu sâu vào da đến mức có thể tác động nhiệt để đánh tan mỡ. Nên những cam kết như tan mỡ từ 3 -5 cm sau 1 tuần là không có căn cứ. Nhiều phản hồi tuvangiambeo.net nhận được về việc bôi kem tan mỡ cho thấy việc quảng cáo sai sự thật của kem tan mỡ. Những người đã sử dụng kem hầu hết không nhận được kết quả khả quan nào chứ đừng nói đến hiệu quả cao như quảng cáo.

Mặt khác kem đánh tan mỡ thường tạo ra sức nóng gây bỏng dát vùng da bôi kem. Một số loại kem xuất xứ không rõ ràng còn gây ra việc lở loét, viêm nhiễm, mụn nhọn cho da.

Do vậy sự thực ra bạn đừng nên quá hi vọng có thể giảm béo bụng đơn thuần bằng việc bôi kem mà thay vào đó nên tập thể dục và có chế độ ăn hợp lý.

Nếu bạn vẫn muốn thử dùng kem thì nên chọn những loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và nên kết hợp bôi khi tập luyện.

Mong rằng những thắc mắc của bạn đã được giải quyết.

Thân ái,

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook