Kế hoạch giảm béo trong 6 tháng (Phần 1)

14:30:22 - 23/07/2013 - admin

Bạn đang muốn được giảm béo cho sự kiện sẽ diễn ra trong 6 tháng nữa. Đám cưới của mình, một kỳ nghỉ bên bãi biển đầy Nha Trang đầy nắng hay một cuộc hội ngộ với ai đó? Hãy thử các mà chúng tôi chỉ cho bạn sau đây nhé.   Chúng tôi không […]

Bạn đang muốn được giảm béo cho sự kiện sẽ diễn ra trong 6 tháng nữa. Đám cưới của mình, một kỳ nghỉ bên bãi biển đầy Nha Trang đầy nắng hay một cuộc hội ngộ với ai đó? Hãy thử các mà chúng tôi chỉ cho bạn sau đây nhé.

 

Chúng tôi không chỉ ra cho bạn 1 lèo mà sẽ kỹ càng hơn, đưa tới bạn nhưng lưu ý cụ thể trước 6 tháng, trước 3 tháng và trước 1 tuần ngày mà bạn cần phải thu được hiệu quả cuối cùng của việc giảm béo.

 

giam-beo

Kế hoạch giảm béo trong 6 tháng

 

Trước 6 tháng.

 

 

* Đối với việc tập thể dục:

  • Bạn nên bắt đầu bằng 1 -2 buổi đi bộ hay chạy bộ với  3 – 4 buổi tập gym tại các phòng tập hay với các loại máy hiện đại trong 1 tuần. Nhớ dành 1 ngày từ 30 đến 45 phút cho các hoạt động thể dục nhé. Bạn nên nâng mức tập dần dần, tuần sau dài và cường độ mạnh hơn tuần trước. Ví dụ nếu tuần đầu bạn đi bộ 30 phút thì tuần sau nên đi bộ 45 phút hoặc tăng thêm 10 phút chạy bộ. Tập luyện có thể  giúp kích thich sự trao đổi chất của bạn làm tăng nhịp tim, đốt cháy mỡ và giảm béo hiệu quả.
  • Bạn có thể tập luyện bằng nhiều cách như hít đất, và leo núi. Việc tập luyện nên tập trung nhiều vào ngực, cánh tay, vai, lưng, hông, bụng.
  • Nếu tuần đầy tiên bạn chưa quen tập thể dục thì có thể khởi động việc tập luyện giảm béo bước đầu với mức 2 buổi 1 tập 1 tuần.

 

*Đi vi chế đ ăn ung

  • Bạn nên nhìn nhận lại chế độ ăn uống của mình. Bạn có biết rằng: cơ thể chúng ta tiêu thụ hơn một phần tư lượng calo thông qua các chất lỏng như soda,nước ngọt có đường,cà phê có đường…, vì vậy bạn nên giảm hoặc loại bỏ chúng để có thể làm giảm lượng calo hàng tuần của bạn thì mới có thể giảm cân được.
  • Chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung protein trong mỗi bữa ăn để giúp ổn định lượng đường trong máu, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo, cải thiện phục hồi sau khi tập luyện và tăng cường năng lượng suốt cả ngày. Đây là yếu tố quan trọng để duy trì sự cân bằng cơ thể tốt nhất trong khi gim béo, đồng thời có thể loại bỏ chất béo không mong muốn. Điều đó có nghĩa là bạn nên ăn kết hợp đậu, thịt gà, cá,thịt lợn và các loại hạt không ướp muối, dầu ô liu, dầu hướng dương , bơ … vì chúng cũng có tác động tích cực vào quá trình chuyển hóa chất béo, cung cấp năng lượng giúp giảm béo hiệu quả và thậm ch còn  kích thích mọc  tóc và móng tay.
  • Chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm chủ yếu là thịt gà, cá, trứng, sữa, sữa chua ít đường, cùng với các loại rau xanh đậm như đậu xanh, bông cải xanh, rau bina và măng. Bởi vì, chúng có chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và chất xơ sẽ giúp quá trình tiêu hóa và cân bằng lượng đường trong máu. Nếu bạn có thể kiểm soát mức độ đường, bạn có thể giúp kiểm soát sự phát triển của các tế bào mỡ, có thể gim cân hiệu quả.

 

cach-giam-beo

Cách giảm béo hiệu quả

 

 

Trước 3 tháng

 

*Đối với chế độ ăn
Ba tháng không phải là một thời gian dài nhưng với chế độ dinh dưỡng đúng và thường xuyên tập thể dục có thể khiến cơ thể của bạn tạo được sự khác biệt nhờ giảm béo thành công, quan trọng bạn cần phải tập luyện  nhiều hơn.
Thay đổi chế độ ăn cũng rất quan trọng trong giai đoạn này, nếu chế độ ăn uống không phù hợp sẽ khiến bạn không thể giảm béo được . Nên ăn kết hợp thịt nạc, protein và chất béo lành mạnh, cố gắng giảm bớt lượng carbohydrate. Sau 3 giờ chiều khi mọi người thường ít hoạt động, carbohydrate không sử dụng sẽ chuyển đổi thành năng lượng được lưu trữ – còn được gọi là mỡ thừa. Cũng nên chú ý đến một chế độ ăn uống ít đường .

 

(Còn tiếp)

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook