Hướng dẫn bài tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ

03:24:23 - 31/03/2017 - admin

Các chị em sau sinh, các chị em nội trợ hay văn phòng gặp vấn đề về béo bụng đều có thể áp dụng những bài tập thể dục nhẹ nhàng. Chỉ 30 phút, bài tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ sau đây sẽ giúp chị em có sức khỏe dẻo dai và cơ bụng săn chắc.

 Động tác 1: Gập bụng

Với các động tác tập trung chủ yếu vào phần bụng, động tác gập bụng sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ ở khu vực này.

bai-tap-tghe-duc-giam-mo-bung-56

Tập thể dục giảm mỡ bụng với động tác gập bụng

Tư thế: Bạn nằm ngửa trên sàn, duỗi thẳng cánh tay qua sao cho cơ thể tạo thành một đường thẳng. Sau đó  hít vào, nâng phần người trên về phía trước rồi thở ra từ từ trong quá trình đưa tay về phía đầu các ngón chân.

Với bài tập giảm mỡ bụng này bạn hãy hít vào và di chuyển ngược lại, thở ra trong quá trình di chuyển về vị trí ban đầu. Lặp lại bài tập này 15 lần.

Động tác 2: Nâng chân

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng này không chỉ chú trọng vào phần bụng mà bạn cũng có thể giúp cơ đùi săn chắc hơn.

Tư thế: Nằm xuống sàn, hay tay duỗi dọc theo cơ thể, nhấc cả hai chân lên trần nhà. Hít vào và thắt chặt bụng càng sâu càng tốt.

Thở ra và từ từ hạ thấp chân cho đến khi cách sàn nhà 10cm thì dừng lại và hít vào. Thở ra rồi nâng chân về vị trí bắt đầu. Thực hiện động tác này 15 lần cho mỗi buổi tập.

Động tác 3:  Cắt kéo

 Tư thế: Bạn nằm thẳng, giơ hai chân thẳng lên trần nhà, hơi nhấc đầu và vai lên khỏi mặt sàn.

Giữ thẳng người, hạ chân trái thẳng xuống cách sàng nhà 15cm. Đổi chân và thực hiện lại. Nên tập mỗi chân khoảng 10 lần để giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

Động tác 4: Nâng hông lên cao

Tư thế: Nằm xuống sàn, giơ hai chân lên trần nhà, cánh tay mở rộng và giang ngang trên mặt sàn, lòng bàn tay úp xuống.

Hít vào và thắt chặt cơ bụng, sau đó thở ra và nâng hông lên khỏi sàn nhưng chân vẫn giữ thẳng.

Hít vào từ từ rồi chậm rãi đưa hông xuống thấp trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại bài tập này 15 lần.

 Động tác 5: Xoay bụng

Tư thế: Bạn ngồi thẳng, vuông góc với mặt đất, bắt chéo chân và duỗi hai tay ra trước mặt, các đầu ngón tay chạm vào nhau, ngón cái hướng lên trên và hít thở vào.

Thắt chặt cơ bụng, thở ra khi bạn từ từ xoay phần thân trên khoảng 45 độ về bên phải. Quay trở lại vị trí ban đầu và đổi bên. Để giảm cân hiệu quả bạn hãy thực hiện lặp lại động tác này 20 lần mỗi bên.

Bạn nên áp dụng bài tập thể dục giảm mỡ bụng này trong khoảng 30 phút trước khi đi ngủ và sau khi thức giấc sẽ giúp bạn giảm mỡ hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook