Giúp bạn giảm cân sau sinh hiệu quả nhất

04:52:26 - 27/08/2014 - admin

Nặng ký “quá khổ” là nỗi lo của rất nhiều người phụ nữ sau khi sinh. Vì vậy, ngay sau khi lâm bồn, các chị em lập tức bắt tay vào chiến dịch giảm cân. Tuy nhiên, không ít người vẫn loay hoay để tìm một cách giảm cân phù hợp. Để loại bỏ lớp […]

Nặng ký “quá khổ” là nỗi lo của rất nhiều người phụ nữ sau khi sinh. Vì vậy, ngay sau khi lâm bồn, các chị em lập tức bắt tay vào chiến dịch giảm cân. Tuy nhiên, không ít người vẫn loay hoay để tìm một cách giảm cân phù hợp. Để loại bỏ lớp mỡ thừa không cần thiết này, chúng tôi xin mách các chị em một vài mẹo nhỏ giảm cân hiệu quả sau.

Cho bé bú sữa mẹ

Cho trẻ bú sữa giúp các chị em có thể giảm cân dễ dàng hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong một ngày bạn có thể đốt cháy tới 500 calo khi cho trẻ bú sữa mẹ. Đương nhiên, giảm cân cũng đồng nghĩa với việc lượng mỡ thừa ở vùng bụng giảm đáng kể. Điều này vừa tốt cho bé, vừa hữu dụng với mẹ.

Giúp bạn giảm cân sau sinh hiệu quả nhất

Vận động nhiều

Sau sinh không phải chị em nào cũng có thể bỏ thời gian ra tập thể dục, vậy nên việc hoạt động đi lại, thường xuyên thực hiện các bài tập giảm cân tại nhà là rất quan trọng. Bên cạnh đó, tập thể dục bằng các bài tập như đi bộ, yoga, nhảy nhịp điệu rất tốt cho giảm nhưng lưu ý khi bắt đầu luyện tập lại, bạn nên thực hiện những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng. Thường xuyên luyện tập tối thiểu 3 lần mỗi tuần, mỗi lần tập trong vòng 30 phút.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia bà bầu chỉ nên thực hiện các bài tập thể dục sau khi sinh 3 – 6 tháng. Bởi cơ thể người phụ nữ vừa trải qua một cuộc biến đổi lớn sau sinh nên cần thời gian nghỉ ngơi và cũng chỉ nên bắt đầu với các bài tập nhẹ nhàng.

Ăn nhiều chất xơ

Trước khi sinh bạn thường thích ăn nhiều đồ ngọt nhưng giờ đây việc giảm cân bắt buộc bạn phải thực hiện thay nó bằng các loại trái cây mỗi khi bạn thèm chúng.

Bạn nên hạn chế ăn khoai tây chiên và kem, thay vào đó duy trì chế độ ăn giàu chất xơ với các loại thực phẩm chứa chất xơ hòa tan như bột yến mạch, trái cây tươi và rau củ.

Uống nước

Nước không chỉ là nhu cầu tiết yếu của con người mà còn là yếu tố thiết yếu giúp giảm cân hiệu quả, hỗ trợ tiêu hóa và hạn chế sự thèm ăn. Vì vậy, đảm bảo đúng lượng nước cần thiết thì bạn cần uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

Xem thêm: tập thể dục giảm mỡ bụng

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook