Giảm tới 5kg nhờ bơi lội trong 3 tuần

08:06:39 - 21/06/2014 - admin

Bơi lội giảm cân và những lưu ý bạn cần biết Bơi lội là một trong những môn thể thao giảm cân hiệu quả, an toàn và ít tốn kém được nhiều người lựa chọn! Tác dụng tích cực của bơi lội đối với cân nặng cũng như sức khỏe không có gì phải bàn […]

Bơi lội giảm cân và những lưu ý bạn cần biết

boi-loi

Bơi lội là một trong những môn thể thao giảm cân hiệu quả, an toàn và ít tốn kém được nhiều người lựa chọn! Tác dụng tích cực của bơi lội đối với cân nặng cũng như sức khỏe không có gì phải bàn cãi, nhưng đó là khi bạn thực hiện đúng phương pháp!

Liệu bạn đã hiểu rõ về bơi lội? Đã biết cách bơi như thế nào là tốt nhất, để đạt được hiệu quả cao nhất?Những lưu ý dưới đây là lời khuyên tuyệt vời dành cho bạn nếu muốn giảm cân an toàn với môn thể dục này:

Cách giảm béo bụng nhanh nhất ? Hãy bơi tự do

boi-loi-1

Khi bơi lội, toàn bộ cơ thể bạn đều phải vận động nhịp nhàng với nhau. Vì thế, nó tiêu hao rất nhiều năng lượng và lượng calo bị đốt cháy khá cao hay day. Tuy nhiên, không phải kiểu bơi nào cũng mang lại cho bạn hiệu quả giảm cân giống nhau, bởi cách bơi khác nhau sẽ khiến cơ thể bạn vận động theo những hướng khác nhau. Xét về tổng thể lượng calo bị mất đi cũng như hiệu quả giảm cân rõ rệt, bơi tự do là kiểu bơi tốt nhất.

So với bơi bướm hay bơi sải, bơi tự do có thể đạt đến 350 calo/30 phút. Nếu thêm 1 giờ luyện tập, lượng calo bị đốt cháy có thể đạt tới 400-700 calo. Tất nhiên, những con số này chỉ có khi bạn tích cực tập luyện với những động tác mạnh mẽ, chứ không phải là “nhơi nhơi” thư giãn.

Các cách giảm béo nhanh nhất ? Hãy tập mỗi ngày ít nhất 30 phút

Nếu bạn chỉ nghĩ đơn giản rằng, cứ bơi lội là giảm được cân thì đã hoàn toàn sai lầm. Bởi cách bơi thư giãn, giải trí không khiến bạn tiêu hao được nhiều calo. Hãy nghĩ rằng  đây là một môn thể thao giảm cân và tích cực luyện tập như những môn thể thao khác, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về cân nặng chỉ sau một thời gian luyện tập.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên bơi ít nhất 30 phút/ngày, vào buổi sáng và chiều tối. Nếu không thể bơi thường xuyên mỗi ngày, bạn cũng nên dành ít nhất 3 buổi/tuần để đi bơi.

Muốn giảm cân đạt kết quả cao nhất? Hãy kết hợp với nhiều bài tập khác

Nếu chỉ áp dụng môn thể thao giảm cân là bơi lội, hành trình chinh phục cân nặng của bạn sẽ rất lâu mới có kết quả. Vì thế, nếu bạn muốn rút ngắn quá trình giảm cân của mình, hãy kết hợp bơi lội với nhiều bài tập thể dục khác. Những môn thể dục bạn có thể kết hợp: yoga, đi bộ, nhảy dây, bóng chuyền, cầu lông…

 Xem thêm bài viết :

=>Giảm béo cấp tốc trong một tuần

=>Cách giảm béo hiệu quả nhất

=>Giảm béo sau sinh

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook