Giảm mỡ đùi thì quả thực là một bài toán khó

03:52:59 - 16/07/2014 - admin

Để giảm mỡ đùi thì quả thực là một bài toán khó vì khi lượng mỡ của cả cơ thể tiêu hao gần hết, thì mới đến lượt mỡ vùng này được tiêu hao. Tuy nhiên, những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có đôi chân thon thả mơ ước.

Để giảm mỡ đùi thì quả thực là một bài toán khó vì khi lượng mỡ của cả cơ thể tiêu hao gần hết, thì mới đến lượt mỡ vùng này được tiêu hao. Tuy nhiên, những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có đôi chân thon thả mơ ước.

hut-mo-bung

1. Massage giảm mỡ bắp chân

Đùi và bắp chân to béo là do cơ thể hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng, tích tụ và chuyển hóa thành lớp mỡ dày hay còn gọi là mỡ cứng rất khó đốt cháy. Vì vậy, muốn sử dụng cách giảm mỡ bắp chân, trước tiên bạn cần làm mềm các mô mỡ cứng. Hãy thả lỏng cơ bắp chân và tiến hành massage đùi và bắp chân, kết hợp với hình thức vận động gập đôi chân rồi duỗi thẳng. Duy trì động tác này trong thời gian 1-2 tháng, bạn sẽ đạt được mục đích giảm mỡ thừa ở bắp chân hiệu quả.

2. Kết thân với các môn thể dục giảm mỡ đùi

Cách giảm mỡ đùi nhanh và hiệu quả nhất là tập thể dục giảm cân, thường xuyên những bài tập tác động nhiều đến chúng. Bạn có thể kết thân với một trong các môn thể dục như thể dục nhịp điệu, chạy nhanh, chạy chậm, leo cầu thang…. Các môn này tác động trước tiên đến đùi và bắp chân, thúc đẩy nhanh quá trình tiêu thụ mỡ và giúp chúng săn chắc.

 

3. Hạn chế ăn uống

Hãy ăn uống điều độ, chú ý ăn rau quả, trái cây, hạn chế nạp chất béo, đường, đặc biệt là không nạp năng lượng quá thừa thãi so với mức độ tiêu hao mỗi ngày cơ thể cần. Nếu bạn nạp năng lượng vào thì nhiều mà hoạt động thì ít, lượng mỡ thừa sẽ tích thụ lại cơ thể và tập trung trước tiên ở bụng, đùi, mông.

 

4. Làm bạn với thực phẩm “khắc tinh” của mỡ đùi và bắp chân

Hãy làm bạn với các loại rau quả thực phẩm bao gồm táo, chè xanh, rau chân vịt, củ cải trắng, vì chúng là những hiệp sĩ có khả năng chiến đấu với mỡ đùi và bắp chân hiệu quả.

– Táo chứa axit malic, giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ, giảm cân, giảm chất béo tích tụ trong cơ thể, do đó rất thích hợp với những ai muốn giảm mỡ đùi và bắp chân.

– Củ cải trắng tác dụng thúc đẩy các acid béo trao đổi chất nhiều hơn, tiêu hao nhiều mỡ hơn. Vì vậy bạn hãy ăn thật nhiều củ cải trắng để cải thiện vùng đùi.

– Chè xanh có hàm lượng vitamin C, E phong phú, lợi tiểu, giúp cơ thể bài độc, tiêu mỡ. Sau bữa ăn, uống chè xanh có thể trợ bạn giảm cân và giảm mỡ ở đùi và bắp chân.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook