Giảm mỡ bụng cần những bí quyết gì?

06:19:42 - 10/05/2013 - admin

Để giúp các bạn có một quá trình giảm mỡ an toàn cho sức khoẻ, rút ngắn thời gian, chúng tôi chia sẻ cùng các bạn bí quyết giảm mỡ dụng sau đây:

Nói không ăn đồ ngọt

Bạn cần tránh một số món như là nước ép sinh tố, kem, bánh ngọt, đường, hoa quả chín… Đặc biệt là những loại thức uống ngọt có gas bởi chúng chứa nhiều calo và đường vừa không tốt cho sức khoẻ vừa dễ tăng cân nhanh chóng.

Bi-quyet-giam-mo-bung

Bi-quyet-giam-mo-bung

Lưu ý, trái cây rất tốt cho sức khoẻ nhưng không nên lạm dụng chúng nhất là những loại trái cây chín có vị ngọt bởi hàm lượng đường khá cao nên bạn phải chú ý và đưa vào khẩu phần ăn sao cho hợp lý.

Ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao

Những thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao như trái cây, rau quả, ngũ cốc, bột mì, yến mạch… vừa ít chất béo lại ít năng lượng và đây là nhóm thực phẩm rất tốt trong quá trình ăn kiêng giảm béo cho  các bạn.

Bi-quyet-giam-mo-bung

Bi-quyet-giam-mo-bung

Chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hoá, giúp nhuận trường và đồng thời nó giúp no lâu nhất là chất xơ có trong rau xanh.

Chú ý với các loại thức ăn có nhiều tinh bột

Tinh bột có nhiều trong bánh mì, cơm, nếp,….đây chính là tác nhân chính dễ làm bạn tăng cân, vì vậy trong khẩu phần ăn kiêng bạn cần hạn chế những món ăn chứa nhiều tinh bột.

Thay vào tinh bột các bạn tăng cường các loại rau kết hợp  với trứng, thịt nạc làm các món salad là thích hợp nhất, đồng thời tăng cường thêm đậu hũ, đậu nành, các loại đậu nói chung,… bởi chính những món này giúp bạn giảm tải calo hiệu quả đồng thời giúp giảm cân nhanh chóng.

 Hạn chế ăn nhiều vào bữa tối

Bữa tối tốt nhất là ăn trước 7h và tuyệt đối không ăn khuya. Và khẩu phần của buổi tối càng ít càng tốt, các bạn chỉ nên ăn nhẹ để tiêu hoá hết lượng thức ăn tránh bị tồn động và chuyển hoá thành mỡ thừa.

 Không quên vận động

Bi-quyet-giam-mo-bung.

Bi-quyet-giam-mo-bung.

Vận động là một khâu quan trọng và không thể thiếu trong quá trình giảm cân, bởi đây là quá trình giúp bạn tiêu tốn và đốt cháy nhiều năng lượng nhất. Do đó, các bạn có chế độ vận động hợp lý và nên tập điều độ chuyên cần sẽ tốt cho sức khoẻ và quá trình giảm cân.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook