Giảm béo vùng bụng

14:44:59 - 05/08/2013 - admin

Giảm béo vùng bụng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Có nhiều người đã thử nhiều chế độ ăn uống được thiết kế riêng để “đốt cháy chất béo bụng” nhưng vẫn không thu được hiệu quả.

Nguyên nhân vì hầu hết các chế độ ăn uống là không thể theo đuổi lâu dài. Chúng được thiết kế để có được giảm cân một cách nhanh chóng, nhưng không phải là một cái gì đó để bạn có thể gắn bó suốt đời. Và, một khi bạn không theo chế độ ăn uống đó nữa, cân nặng trở lại ngay. Thường thậm chí nhiều người còn bị tăng lên nhiều hơn!

 

Giảm béo vùng bụng

Giảm béo vùng bụng

Vậy bạn nên làm gì để giảm béo bụng?

1. Dừng thức ăn rác

Vì sao lại gọi là “rác”? Vì nó không tốt cho bạn. Đó chính là đồ ăn vặt hàng ngày: bim bim, đậu phộng, nước ngọt, kẹo mút… Thay vào đó, học cách ăn và thưởng thức món ăn thực sự. Nếu có ăn vặt cũng hãy chọn hoa quả, rau xanh thì bạn mới có thể giảm béo.

2 . Cắt giảm Carbs

Cắt carbs từ các loại hạt – đặc biệt là hạt màu trắng như gạo, lúa mì…. Ăn bổ sung protein chất lượng cao thịt từ động vật ăn cỏ: thịt trâu, thịt bò, thịt dê… hay các loại cá sẽ tốt hơn cho việc giảm cân của bạn.

3. Không dùng thực phẩm có chứa đường

Khi mua nhớ đọc nhãn mác sản phẩm. Nếu một sản phẩm đã pha thêm đường, đặt nó trở lại! Kể cả nước trái cây. Những thực phẩm có chứa đường, đặc biệt là fructose chính là nhân tố gây ra mỡ bụng dư thừa của bạn.

Bạn cũng nên cẩn thận với các loại nước sốt. Họ cũng đã chế biến nó rất nhiều với đường.

 

Giảm béo vùng bụng 2

Giảm béo vùng bụng

4. Nước

Nếu bạn không uống đủ nước cơ thể sẽ giảm khả năng trao đổi chất và khó giảm béo. Nhưng nếu uống quá nhiều nước, cơ thể bạn lại bị giữ nước và khiến bạn trông béo hơn. Bao nhiêu nước là đủ? Bạn nên uống 2 lít nước mỗi ngày. Nước cũng là yếu tố tuyệt vời trong việc giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn, vì vậy hãy uống đủ nước để giảm béo nhanh hơn.

5. Tập thể dục

Cách tốt nhất để giảm cân là phải tăng tốc độ trao đổi chất, và một trong những cách nhanh nhất để làm điều đó là thông qua tập thể dục.

Thêm vào đó, việc phát triển một lối sống chăm hoạt động sẽ giúp bạn giữ cân. Tập thể dục cũng giúp thoát khỏi tình trạng đầy hơi, giảm mỡ bụng.

Hãy thử những cách trên để giảm béo vùng bụng bạn nhé.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook