Giảm béo nhanh với một bữa sáng lớn

10:39:09 - 09/09/2013 - admin

Nhiều chuyên gia y tế khuyên rằn bạn có thể giảm béo nhanh với một bữa sáng lớn. Và nghiên cứu mới từ Đại học Tel Aviv ở Israel đã chỉ ra rằng bữa sáng lớn thực sự tốt hơn nhiều một bữa tối “lớn”.

Trong các tạp chí Béo phì, nhóm nghiên cứu Israel phát hiện ra rằng khi phụ nữ thừa cân và béo phì phải thực hiện một chế độ ăn uống gim béo với cùng một lượng lượng calo hàng ngày, những người ăn nhiều hơn vào bữa sáng có xu hướng gim béo tốt hơn so với những người đã làm điều này vào buổi tối.

Giảm béo nhanh với một bữa sáng lớn 1

Giảm béo nhanh với một bữa sáng lớn

Họ cũng đã nghiên cứu điều tra về thời gian của bữa ăn ảnh hưởng tới việc giảm béo như thế nào? Nhóm nghiên cứu tiến hành trên 93 phụ nữ béo phì được đặt ngẫu nhiên vào một trong hai nhóm .

Cả hai nhóm đều được yêu cầu tiêu thụ carbohydrate trung bình, vừa phải chất béo, 1.400 calo một ngà , chế độ ăn uống trong 12 tuần. Nhóm đầu tiên được yêu cầu ăn 700 calo vào bữa sáng, ăn trưa 500, và 200 tại bữa ăn tối. Nhóm thứ hai đã có một bữa ăn sáng 200 calo, 500 calo ăn trưa, ăn tối 700 calo. Bữa ăn của cả hai nhóm cùng  là 1400 calo bao gồm các loại thực phẩm tương tự.
Nhóm đầu tiên đã cho thấy  họ có thể giảm gần như 1kg mỗi ngày. Họ cũng mất ba inches vòng eo .
Họ cũng cho thấy nồng độ insulin, glucose, và triglycerides thấp hơn đáng kể. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp và cholesterol cao.

Nhóm đầu tiên cũng có nồng độ hormone ghrelin thấp hơn. Nhóm này cũng không có lượng đường huyết thường xảy ra sau bữa ăn. Một số chuyên gia nói rằng lượng đường trong máu cao rất có hại cho sức khỏe của bạn.

Giảm béo nhanh với một bữa sáng lớn 2

Giảm béo nhanh với một bữa sáng lớn

Theo các nhà nghiên cứu cho thấy thời gian bữa ăn thích hợp cần được xem xét khi bạn đang cố gắng để giảm béo, ngoài ra còn có chế độ tập luyện thường xuyên và dinh dưỡng hợp lý.
Một chuyên gia về bệnh tiểu đường tại Trung tâm Y tế Wolfson trong Holon Daniela Jakubowicz cho biết nên ăn một bữa sáng lớn trong nhiều năm và thậm chí ông còn có một cuốn sách chế độ ăn uống dựa trên nguyên tắc này.

Theo ông: Ăn bữa sang trước 9:00 bạn sẽ giảm béo nhanh nhất. Ông cũng đã đề nghị bạn nên nạp 1.100 calo một ngày.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook