Giảm béo nhanh là không nên?

13:00:15 - 28/08/2013 - admin

Câu hỏi: Cháu năm nay 18 tuổi, cao 1m 56 nhưng nặng 65 kg. Cháu có thân hình không mấy cân đối. Cháu không có tự tin khi đứng trước đám đông. Vì thế mà cháu rất muốn giảm cân nhanh chóng. Nhưng cháu có đọc được thông tin bác sĩ có nói rằng giảm béo nhanh là không nên. Vậy cháu muốn hỏi: tại sao các bác sĩ lại đề nghị giảm cân chậm ạ? Có gì sai với giảm cân nhanh? (Hải Hòa – Hà Nội)

Giảm béo nhanh là không nên?

Chào cháu!

Cháu 18 tuổi cao 1m 56 nặng 65 kg như vậy thì cháu cần thực hiện chế độ giảm béo ngay nhé. Để tham khảo cháu có thể xem thêm trên trang giambeo. vn  nhé. Còn câu hỏi tại sao bác lại đề nghị giảm cân chậm và giảm béo nhanh thì có gì sai bác xin trả lời như sau:
Để  gim cân cháu thường phải có những nỗ lực phi thường trong chế độ ăn uống và tập thể dục đúng không?  Nhưng những nỗ lực đó có thể là không lành mạnh. Và cháu không thể duy trì vĩnh viễn.
Gim béo chậm luôn là an toàn. Cháu nên nhớ rằng 0,45 kg chất béo chứa 3.500 calo. Vì vậy, để mất 1 kg mỗi tuần, cháu cần phải đốt cháy hơn 500 calo mỗi ngày (500 calo x 7 ngày = 3.500 calo).
Ngoài ra, nếu cháu giảm cân một cách nhanh chóng, thì trọng lượng mất đi có thể không phải là chất béo. Nó có thể là trọng lượng nước hoặc thậm chí mô nạc, vì thật khó để đốt cháy nhiều calo, chất béo trong một thời gian ngắn.

Trong một số trường hợp, gim béo nhanh có thể an toàn nếu nó được thực hiện đúng cách. Ví dụ, các bác sĩ có thể kê cho cháu chế độ ăn rất ít calo để gim cân nhanh chóng (nếu béo phì gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng). Nhưng một chế độ ăn uống khắc nghiệt như thế này đòi hỏi phải có giám sát y tế.

Nếu muốn giảm cân cháu có thể tự xây dựng cho mình một chiến lược an toàn sao cho trong hai tuần đầu tiên cháu có thể mất 5-6 kg như thế được coi là mất trọng lượng an toàn. Sau thời gian hai tuần đầu tiên, cháu  có thể tăng lên một chút nữa nhưng không nên tăng qua nhiều vì cơ thể bị bất ngờ không kịp phản ứng . Đó là cách tốt nhất để giảm cân an toàn thực tế và bền vững về lâu dài.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook