Giảm béo nhanh bằng mật ong

09:48:14 - 13/05/2013 - admin

Mật ong  là giải pháp an toàn và thông minh khi bạn đang muốn giảm cân. Nhưng để giảm cân bằng mật ong nhanh và hiệu quả thì không phải ai cũng biết cách. Mật ong có rất nhiều công dụng cũng như cách sử dụng như: chế biến thực phẩm, làm thuốc, dưỡng da làm […]

Mật ong  là giải pháp an toàn và thông minh khi bạn đang muốn giảm cân. Nhưng để giảm cân bằng mật ong nhanh và hiệu quả thì không phải ai cũng biết cách.

Mật ong có rất nhiều công dụng cũng như cách sử dụng như: chế biến thực phẩm, làm thuốc, dưỡng da làm đẹp… thì ong còn giúp bạn giảm cân . Tuy nhiên, bạn phải biết cách pha chế, sử dụng đúng liều lượng thì mới có kết quả.

Giảm cân bằng mật ong

Giảm cân bằng mật ong

Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác. Mật ong chứa khoảng 75-80% đường, còn lại là hỗn hợp nước và chất khoáng như phốtpho, canxi, magiê, một số loại axit và enzim… nên mật ong không chỉ cung cấp cho cơ thể các chất khoáng mà còn là một nguồn năng lượng dồi dào, một thìa mật ong có thể cung cấp cho chúng ta khoảng 15-16 calo.

Khác với đường thông thường, đường có chứa trong mật ong không gây béo và tích tụ mỡ. Cơ thể chúng ta có thể hấp thụ đường trong mật ong một cách trực tiếp nhưng với đường thông thường thì lại không, nó đòi hỏi một quá trình biến đổi thành những dạng khác dễ hấp thụ hơn.

Giảm cân bằng mật ong

Giảm cân bằng mật ong

Căn cứ vào các cơ sở khoa học trên thì mật ong có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả và cung cấp nguồn năng lượng vừa đủ cho cơ thể nếu bạnbiết cách sửdụng hợp lý. Bạn có thể giảm cân nhanh bằng mật ong bằng cách kết hợp mật ong cùng nước ấm, chanh, gừng, quế… hoặc một số thực phẩm quen thuộc khác.

Tuy nhiên, khi bạn muốn giảm cân nhanh bằng mật ong, không nên pha mật ong với nước sôi nóng hoặc nấu mật ong ở nhiệt độ cao, bởi vì làm nóng không thích hợp sẽ làm cho dưỡng chất trong mật ong bị phá hỏng nghiêm trọng, làm cho chất xúc tác trong mật ong mất đi, làm mất hiệu quả giảm cân.

Khi áp dụng mật ong để giảm cân, bạn tuyệt đối không nên ngưng ăn các thực phẩm để giảm trọng lượng. Nếu bạn không ăn đầy đủ (bao gồm năng lượng, vitamin, khoáng chất, chất xơ) hệ thống miễn dịch của bạn sẽ trở nên yếu kém và giảm cân không thành công.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook