Giảm béo mà không cần ăn kiêng

12:10:17 - 22/04/2013 - admin

Hầu hết những người béo phì đều muốn giảm béo, tuy nhiên, số người đạt được thành công lại không nhiều.Sau đây là những cách giảm béo mà không cần ăn kiêng    1. Chọn vị trí ăn Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng khi bạn ngồi ăn tập trung tại bàn ăn mà […]

Hầu hết những người béo phì đều muốn giảm béo, tuy nhiên, số người đạt được thành công lại không nhiều.Sau đây là những cách giảm béo mà không cần ăn kiêng 

 

1. Chọn vị trí ăn

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng khi bạn ngồi ăn tập trung tại bàn ăn mà không bị phiền nhiễu bởi những điều gì khác bạn sẽ nhanh cảm thấy no và ăn ít hơn. Rất tiếc không ít người trong chúng ta hay có thói quen ăn vội vã trước bàn làm việc hay ăn khi đang xem tivi. Khi bị phân tâm, bạn sẽ ăn nhiều hơn mà không hề hay biết. Do đó, hãy ăn tại bàn ăn và tạm dừng mọi hoạt động khác lại.

Giảm béo mà không cần ăn kiêng

Giảm béo mà không cần ăn kiêng

2. Uống nước trước khi ăn

Nước lọc không chứa calo. Nước rất tốt đối với sức khỏe và thật sự có thể giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả. Thông thường cơ thể chúng ta hay báo động cho chúng ta ý thức rằng mình đang đói. Tuy nhiên, sự thật là có rất nhiều lúc chúng ta đang khát nước mà không biết. Không chỉ vậy, uống nước trước khi ăn thực sự giúp chúng ta giảm cân. Nghiên cứu chỉ ra rằng, uống nước 30 phút trước khi ăn sẽ giúp bạn ăn ít hơn.

Giảm béo mà không cần ăn kiêng

Giảm béo mà không cần ăn kiêng

3. Ghi nhật kí ăn uống

Nghiên cứu hơn 1700 người trưởng thành thừa cân đã chứng minh rằng việc ghi nhật kí ăn uống giúp giảm cân thành công. Kết quả ghi nhận những người ghi nhật kí ăn uống đã giảm cân gấp đôi so với những người không ghi chép lại. Bạn không cần phải tính toán lượng calo hàng ngày trong nhật kí. Bạn chỉ việc viết ra những gì bạn ăn và làm thế nào cho bạn ý thức hơn về việc bạn đã ăn bao nhiêu mỗi ngày.

Việc ghi nhật kí ăn uống giúp giảm cân thành công.

Vì thế, sau mỗi bữa ăn, dù là ăn nhẹ, bạn cũng nên ghi lại những gì bạn đã ăn, ăn bao nhiêu, bạn đã đói như thế nào khi bạn ăn, và bất kỳ suy nghĩ khác mà bạn có. Đọc lại nhật kí mỗi vài ngày sẽ giúp bạn tự ý thức hơn trong việc ăn uống của mình.

 

 

 

 

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook