Giảm béo low carb đúng cách

14:10:23 - 13/08/2013 - admin

Bạn bị thu hút bởi cách giảm béo low carb vì một loạt các lý do: kiểm soát đường huyết, hạ huyết áp và cải thiện chỉ số sức khỏe…. Và bởi với cách này có thể giúp bạn giảm béo nhanh? Vậy làm thế nào để giảm béo low carb đúng cách?   Sự […]

Bạn bị thu hút bởi cách giảm béo low carb vì một loạt các lý do: kiểm soát đường huyết, hạ huyết áp và cải thiện chỉ số sức khỏe…. Và bởi với cách này có thể giúp bạn giảm béo nhanh?

Vậy làm thế nào để gim béo low carb đúng cách?

 

Sự khác biệt trong chế độ ăn này là bạn sẽ ăn ít Carb hơn. Trong một nghiên cứu, chế độ ăn uống low carb làm bạn mất cùng một trọng lượng với chế độ ăn uống ít calo, mặc dù nó không hạn chế lượng thức ăn (chỉ cần giảm lượng carbohydrate). Khi thực hiện chế độ ăn uống low carb bạn thường không có cảm giác thèm ăn.

 

Giảm béo low carb đúng cách 1

Giảm béo low carb đúng cách

 

Tuần lễ đầu tiên
Tuần đầu tiên của chế độ ăn ít low carb là một trường hợp đặc biệt. Cơ thể từ sử dụng năng lượng chủ yếu là glucose phải chuyển sang sử dụng năng lượng chủ yếu từ chất béo. Với cách ăn này sẽ làm giảm glycogen giúp bạn giảm cân nhanh chóng trong tuần đầu tiên.

 

Trong khi tất chế độ ăn uống gim béo thì giảm béo Low-carb này cho thấy hiệu quả hơn cả. Bởi vì theo cách ăn uống này tất cả các carbohydrate được chuyển thành đường như glucose trong cơ thể được hạn chế tối đa nên sẽ không xảy ra việc tích trữ mỡ thừa.
Ngược lại với chế độ ăn nhiều carbohydrate chắc chắn sẽ làm tăng số lượng glucogen, gây tăng cân. Nhưng nó không hẳn là một điều xấu bởi glucogen và protein là 2 chất quan trong tạo ra đường -mà cơ thể chúng ta cần phải duy trì một mức độ ổn định đường trong máu.
Tuần lễ thứ hai
Bạn sẽ cảm thấy ổn định hơn và cảm giác ngon miệng của bạn sẽ được điều chỉnh. Đây là thời gian chất béo thực sự sẽ mất đi. Một số cơ quan sẽ phải mất một ít thời gian để điều chỉnh.Tuy nhiên bạn không phải mất một vài tuần để gim béo rõ ràng mà có thể thấy ngay lập tức.

 

Giảm béo low carb đúng cách 2

Giảm béo low carb đúng cách

 

Vài tuần tiếp theo
Có thể sau tuần thứ hai của tháng đầu tiên cơ thể của bạn vẫn không thể gim béo. Tốc độ giảm béo của bạn còn bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những người có ít chất béo dư thừa hơn sẽ mất đi chậm hơn so với những người có rất nhiều chất béo. Ngoài ra, nam giới có xu hướng gim béo nhanh hơn so với phụ nữ, có lẽ một phần do kích thước nhưng sự khác biệt nội tiết tố, khối lượng cơ bắp, và các yếu tố khác cũng có thể đóng một vai trò. Ngoài ra còn có rất nhiều lý do như biến thể di truyền. Với các cặp song sinh giống hệt nhau về chế độ ăn gim béo cũng có thể có kết quả khác nhau.
Với cách giảm béo low-carb bạn có thể mất 2 kg mỗi tuần tỷ lệ này được xem là an toàn. Bạn cũng cần lưu ý nếu bạn là phụ nữ đang trong chu kỳ kinh bạn không  nên áp dụng chế độ ăn uống này.
Điều quan trọng là bạn phải chọn thời điểm phù hợp để áp dụng.

Nếu bạn thực hiện nó tốt trong tháng đầu tiên, xin chúc mừng!Bởi bạn đã thực hiện một phần khó khăn nhất của việc thay đổi cuộc sống.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook