Giảm béo hiệu quả trong 2 tuần

13:37:54 - 08/08/2013 - admin

Công việc quan trọng cần làm nếu bạn thực sự muốn giảm béo hiệu quả trong 2 tuần đó là thay đổi chế độ ăn và tập thể dục. Bạn có thể tham khảo những lời khuyên của chúng tôi dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thấy ngay kết quả.

Chế độ tập thể dục

Từ thứ Hai đến thứ bảy bạn nên  tập các bài thể dục như: aerobic, đi bộ nhanh, chạy bộ, hoặc đi xe đạp… trong vòng 30 phút vào buổi sáng và buổi tối. Ngoài ra, bạn nên tập thêm các bài tâp sau để tăng hiệu quả giảm béo.

 

Giảm béo hiệu quả trong 2 tuần 1

Giảm béo hiệu quả trong 2 tuần


Th
Hai, th Tư, th Sáu: Sử dụng bài tập với tạ

Bài tập 1
Sử dụng 2 quả tạ với trọng lượng 5kg/quả. Bạn hãy đứng thẳng,mỗi tay cầm một quả tạ và giữ khuỷu tay ở ở vị trí  hai bên sườn. Sau đó từ từ gập khuỷu tay của bạn lại và nâng nâng tạ lên đến vai, sau đó trở về vị trí cũ và cứ lặp đi lặp lại nhiều lần.

Bài tâp 2

Sử dụng 2 quả tạ với trọng lượng 5kg/quả.Bạn hãy ngồi xuống  và cúi về phía trước một góc 90 độ đặt trọng lượng lên hông. Mỗi tay cầm một quả tạ ở tư thế thả lỏng sau đó từ từ mở rộng vòng tay ra phía sau sao cho 2 tay song song với nhau rồi lại trở lại tư thế ban đầu.Và cứ thế lặp đi lặp lại nhiều lần.

Bài tập 3

Sử dụng 2 quả tạ với trọng lượng 3kg/quả. Bạn hãy cầm tạ lên đặt 2 tay song song trước mặt sau đó gập khuỷu tay lại rồi lại nhả ra. Sau đó lại dang rộng cánh tay sang 2 bên và cũng thực hiện gập cánh tay như vây. Thực hiện động tác đó lặp đi lặp lại nhiều lần để có kết quả tốt nhất.

Bài tập 4
Sử dụng 2 quả tạ với trọng lượng 3kg/quả. Bạn hãy đứng thẳng, hai chân song song với nhau và uốn cong người về phía trước một góc 90 độ.Tay cầm tạ đồng thời nâng tạ thẳng ra trước mặt ngang với vai sau đó trởi về vị trí cũ và lặp đi lặp lại nhiều lần.

Giảm béo hiệu quả trong 2 tuần 2

Giảm béo hiệu quả trong 2 tuần

Th ba, th năm, th by: thực hiện hai 2 bài tập sau:

Bài tập 1
Bạn hãy đứng thẳng, chân rộng bằng vai ngoài. Sau đó uốn cong đầu gối đồng thời ngả người ra phía sau cho đến khi thấy cơ thể căng ra trở về vị trí cũ và lặp đi lặp lại nhiều lần.
Bài tập 2
Bạn hãy dùng chân trái đứng lên cầu thang hoặc băng ghế dự bị chân phải duỗi thẳng về phía sau. Dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể vào chân trái sau đó từ từ gập đầu gối chân rái lại chân phải vẫn duỗi thẳng.Trở về vị trí cũ, lặp đi lặp lại nhiều lần và thay đổi chân làm tương tự.

Bài tập 3

Nằm ngửa, đầu gối uốn cong song song với ngực và ngón tay đan sau gáy. Nâng vai của bạn khỏi sàn khoảng 2cm và chân đạp vòng tròn như khi bạn đang đi xe đạp vậy.

Chế độ ăn

Bạn nên ăn bữa ăn đầu tiên trong ngày sau một giờ tập thể dục. Và cứ sau 3-4 giờ lại có một bữa ăn.

Mỗi bữa ăn nên bao gồm một khẩu phần có chứa protein, carbohydrate tinh bột và carbohydrate xơ (có kích thước bằng lòng bàn tay của bạn). Dưới đây là sự  lựa chọn thực phẩm cho bạn khi muốn giảm béo theo cách trên.

Protein: thịt gà, các loại cá,  lòng trắng trứng, đậu phụ, phô mai ít chất béo hoặc pho mát cứng ít chất béo (một phần trong số đó tương đương với ba cặp xúc xích) , sữa chua.

Carbohydrate tinh bt: Khoai lang, khoai tây, bột yến mạch, gạo nâu, lúa mạch, ngũ cốc giàu chất xơ, ngô, các loại đậu.

Carbohydrate xơ: Bông cải xanh, bí xanh, cà chua, ớt chuông, rau bina, rau diếp, táo, dâu tây, cam, đào, lê.

ch nht bạn có thể ăn và tập những gì bạn muốn nhưng vẫn phải đảm báo rằng nó tốt cho việc giảm béo của bạn.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook