Giảm béo bụng từ chính việc thay đổi thói quen ăn uống

08:31:30 - 09/08/2014 - admin

Có rất nhiều phương pháp giảm béo bụng đem lại vẻ đẹp cân đối cho cả phái đẹp và đấng mày râu. Giảm béo bụng từ chính việc thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày là phương pháp không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám phá cách giảm béo này nhé!

Có rất nhiều phương pháp giảm béo bụng đem lại vẻ đẹp cân đối cho cả phái đẹp và đấng mày râu. Giảm béo bụng từ chính việc thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày là phương pháp không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám phá cách giảm béo này nhé!

Bật mí cách giảm mỡ bụng nhanh nhất tại nhà chỉ bằng mẹo 2

Lưu ý đến món ăn và kích thước đĩa đựng nhé!

KHI ĂN

Tránh ăn vào ban đêm: Bạn nên ăn trước 8h tối. Vì vào ban đêm là thời điểm cơ thể ít giải phóng năng lượng, tích tụ mỡ thừa một cách nhanh chóng. Chính vì vậy nếu muốn bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn tuyệt đối đừng ăn đêm.

Tránh ăn trước màn hình ti vi hoặc máy tính. Khi ăn trước màn hình máy tính, ti vi bạn sẽ không thể nào kiểm soát được việc ăn uống của mình, bạn sẽ liên tục nạp năng lượng mà không để ý rằng mình đã ăn được bao nhiêu.

Tránh tình trạng căng thẳng trong khi ăn. Căng thẳng, mệt mỏi, áp lực sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn so với mức bình thường. Để tránh tình trạng đó bạn cần ngủ đủ giấc, tham gia hoạt động ngoài trời,… Khi ăn hãy nhai chậm rãi và từ tốn.

TRƯỚC KHI ĂN

Lựa chọn thực phẩm có thể tiêu hóa lâu hơn. Hãy ăn những thực phẩm giúp bạn tiêu hóa lâu để có cảm giác no lâu hơn. Một số loại trái cây (bao gồm quả mâm xôi, quả lê và táo). Rau các loại (bao gồm cả đậu Hà Lan, atisô và bông cải xanh). Các loại hạt và các loại đậu (như đậu, hạnh nhân và đậu lăng). Ngũ cốc (như  bột mì, lúa mạch).

Hãy uống một cốc nước đầy hoặc trà thảo dược trước khi ăn. Nước sẽ giúp bạn lấp đầy dạ dày và hạn chế cảm giác thèm ăn. Nếu như bạn muốn uống nước ngọt, hãy tập đánh lừa vị giác của mình bằng việc chuẩn bị một cốc nước lạnh và cho vài lát chanh vào đó để thêm hương vị, giúp bạn uống được dễ dàng hơn.

Tính toán lượng calo phù hợp. Tức là bạn cần phải biết lượng calo mỗi ngày mà mình nên nạp vào cơ thể để giảm béo một cách hiệu quả, hạn chế đến mức tối thiểu năng lượng dư thừa thâm nhập vào cơ thể. Ví dụ như để đạt mục tiêu giảm nửa cân trong 1 tuần, bạn cần giảm 500 calo mỗi ngày trong tuần.

Chia thành nhiều bữa nhỏ. Thay vì 3 bữa một ngày hãy chia nhỏ thành 5-6 bữa trong ngày, giúp bạn tiêu thụ năng lượng một cách từ tốn, chậm rãi và có kiểm soát hơn.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook