Giảm béo bằng ăn ngũ cốc có được không?

09:53:33 - 08/09/2013 - admin

Người ta thường cắt bỏ một số thực phẩm từ chế độ ăn uống của họ, vì họ tin rằng nó sẽ giúp giảm béo nhanh hơn. Sản phẩm ngũ cốcnguyên hạt là một trong những thực phẩm thường bị loại bỏ vì suy nghĩ nó có chứa carbohydrate làm cho bạn trở nên béo. Vậy giảm béo bằng ăn ngũ cốc có được không?

Thực ra tất cả các ngũ cốc nguyên hạt không phải đều có hại cho việc giảm béo của bạn. Một số ngũ cốc nguyên hạt là thực sự rất tuyệt vời khi giảm béo mà không nên loại bỏ.

 

Giảm béo bằng ăn ngũ cốc có được không? 1

Giảm béo bằng ăn ngũ cốc có được không?

Ngũ cốc nguyên hạt  bao gồm: lúa mì, yến mạch, và gạo. Những hạt này được làm thành nhiều sản phẩm như: bột mì, bắp rang, bánh mì, ngũ cốc và bánh quy giòn. Tuy nhiên các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt là tốt hơn so với ngũ cốc chế biến, bởi vì trong quá trình tinh chế các chất dinh dưỡng và chất xơ quan trọng có trong nó đã bị loại bỏ. Để bù đắp cho việc loại bỏ các chất dinh dưỡng và chất xơ, ngũ cốc tinh chế thường được làm giàu dinh dưỡng hơn. Không cần phải nói những sản phẩm này không tốt cho quá trình giảm béo của bạn.
Một trong những  hành động tốt nhất bạn có thể làm để thúc đẩy quá trình giảm béo là chuyển đổi từ ngũ cốc chế biến sang ngũ cốc nguyên hạt. Điều này sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại II, cao huyết áp và bệnh tim mạch.

Ngũ cốc nguyên hạt để giảm béo nhanh là bởi vì nó là ngốn cung cấp tuyệt vời của chất xơ, giúp hỗ trợ một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón và các bệnh đường ruột nhất định, nâng cao sự trao đổi chất của bạn. Yến mạch là một trong các loại ngũ cốc tốt nhất để giảm béo, bởi vì nó không chỉ làm giảm cân do hàm lượng chất xơ cao và calo thấp, mà nó còn có thể giúp giảm cholesterol. Yến mạch cũng có hàm lượng protein cao, một sự bổ sung cần thiết mà bất cứ ai cũng tìm cách để tăng sức mạnh và làm giảm mỡ trong cơ thể. Yến mạch là một lựa chọn tuyệt vời và dễ dàng để đạt được mục tiêu giảm béo của bạn.

Giảm béo bằng ăn ngũ cốc có được không? 2

Giảm béo bằng ăn ngũ cốc có được không?

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt có thể làm cho bạn cảm thấy thoải mái và tiêu hóa hiệu quả mà vẫn giảm béo do nó không có nhiều calo dư thừa.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook